Home Công nghệ số Facebook mở công ty con đầu tiên tại Trung Quốc

Facebook mở công ty con đầu tiên tại Trung Quốc

0
CoolPad-Facebook
(mobilereview.vn)

Sau nhiều năm bị cấm, Facebook phần nào đó có thể hiện diện tại Trung Quốc, công ty vừa được cấp phép mở văn phòng tại đây. Đó được xem là bước đi đột phá của mạng xã hội lớn nhất thế giới trong việc tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Văn phòng trị giá 30 triệu USD được gọi là Facebook Technology (Hangzhou), tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, cũng là nơi đặt trụ sở của Alibaba. Facebook sẽ phát triển một vườn ươm startup, tung ra những khoản đầu tư nhỏ và tư vấn cho doanh nghiệp địa phương, theo nguồn tin của Reuters.

Năm ngoái, Facebook lặng lẽ ra mắt ứng dụng có tên Colorful Balloons, cho phép người dùng chia sẻ ảnh với bạn bè. Ứng dụng này phát hành bởi công ty có tên Youge Internet Technology. Đáng tò mò là Youge có quan hệ với công ty con mới thành lập của Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên cái tên Facebook hiện diện trở lại tại Trung Quốc, sau khi Bắc Kinh tuyên bố chặn nền tảng này vào năm 2009.

Điều đó không có nghĩa là Facebook ngừng cố gắng. Họ từng nhiều lần muốn mở văn phòng tại Bắc Kinh, chẳng hạn vào năm 2015, nhưng không thành công. Mark Zuckerbeg từng thực hiện màn chạy bộ phía trước quảng trường Thiên An Môn vào năm 2016, động thái mà nhiều người tin rằng nhằm làm vui lòng giới chức Bắc Kinh.

Ocolus, công ty VR của Facebook cũng sở hữu một văn phòng ở gần Thượng Hải, cách khoảng 2 giờ lái xe từ văn phòng mới thành lập tại Hàng Châu.

Bài "Facebook mở công ty con đầu tiên tại Trung Quốc" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleMacBook Pro quá nóng và Apple tung bản sửa lỗi
Next articleThủ tướng giao Quyền Bộ trưởng Thông tin Truyền thông với ông Nguyễn Mạnh Hùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here