Home Tin tức Đoàn Thanh niên MobiFone Khu vực 2 trao tặng 1.000 túi quà...

Đoàn Thanh niên MobiFone Khu vực 2 trao tặng 1.000 túi quà an sinh cho người dân khó khăn

0
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đón nhận.

“Túi quà an sinh” với những sản phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, gia vị, thịt hộp,… sẽ được chuyển đến tay những người dân thuộc các khu dân cư bị ảnh hưởng bởi Covid-19 để có thể yên tâm ở tại nơi tạm trú, góp phần lớn trong việc tuân thủ lời kêu gọi “ai ở đâu ở yên đó” của Chính phủ.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đối với nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam chúng ta nói riêng. Theo số liệu thống kê cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2021, Việt Nam đã có hơn 12,8 triệu người chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh này. Trong số đó, có 557 nghìn người bị mất việc làm, 4,1 triệu người buộc tạm dừng hoạt động kinh doanh, 4,3 triệu người bị cắt giảm giờ làm hoặc buộc phải nghỉ việc,… lực lượng này chiếm 34,1%. Bên cạnh đó, có 8,5 triệu lao động bị giảm thu nhập, chiếm 66,4%. Khó khăn chồng chất khó khăn, đời sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài mà dường như chưa có hồi kết.

Tại TP.HCM, Chính phủ đã rất nỗ lực trong công cuộc kiểm soát và phòng chống dịch. Tuy nhiên, số lượng ca nhiễm mới mỗi ngày vẫn chưa có sự suy giảm. Bình quân, mỗi ngày có khoảng 4.500 – 5.500 ca nhiễm mới. Cùng với Bình Dương, TP.HCM hiện đang là tâm dịch của cả nước, người dân phải chịu rất nhiều khổ cực, nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì đây chính là đầu tàu trong nền kinh tế cả nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Đoàn Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19, hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” của Đoàn TNCS TP.HCM, đồng hành cùng chuỗi chiến dịch “Tấm lòng mùa dịch – MobiFone chia sẻ” của MobiFone đang được nhân rộng tại địa bàn TP.HCM, đại diện Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2 đã trao tặng 1.000 phần túi an sinh trị giá 250.000.000 đồng tại Uỷ ban Mặt trận tổ quốc TP.HCM.

“Túi quà an sinh” với những sản phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, gia vị, thịt hộp,… sẽ được chuyển đến tay những người dân thuộc các khu dân cư bị ảnh hưởng bởi Covid-19 để có thể yên tâm ở tại nơi tạm trú, góp phần lớn trong việc tuân thủ lời kêu gọi “ai ở đâu ở yên đó” của Chính phủ và Bộ Y tế.

Đại diện Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2, chia sẻ: 28 năm MobiFone tiên phong trong việc cung cấp mạng viễn thông để kết nối triệu người dùng Việt. Và ngày hôm nay, giữa đại dịch Covid-19 đang hoành hành, MobiFone cũng muốn kết nối và sẻ chia với người dân Việt Nam đặc biệt tại TP.HCM để “không một ai bị bỏ lại phía sau”.

Với tinh thần tương thân tương ái, sự đoàn kết, đồng lòng của mỗi người dân Việt Nam sẽ góp phần đẩy lùi đại dịch. Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn trong thời gian sớm nhất, để mọi hoạt động được trở lại bình thường, kinh tế sẽ tiếp tục phát triển, người dân sẽ có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Previous articleỨng dụng Google chặn người dùng điện thoại Android nhận và thực hiện cuộc gọi
Next articleClip cậu bé ‘xin qua chốt vì mẹ mới mất’ là một lời nói dối

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here