Home Tin tức Điện toán đám mây: Nhu cầu thiết yếu trong lĩnh vực tài...

Điện toán đám mây: Nhu cầu thiết yếu trong lĩnh vực tài chính

0
Điện toán đám mây Nhu cầu thiết yếu trong lĩnh vực tài chính

Các tổ chức dịch vụ tài chính (FSI) trên toàn Châu Á Thái Bình Dương đang chịu áp lực lớn về đòi hỏi gia tăng sự nhạy bén, cải thiện hiệu quả và chuyển đổi sang kỹ thuật số, theo một nghiên cứu của hãng Forrester. Tuy nhiên quá nhiều tổ chức trong ngành vẫn thiếu hụt sự hiểu biết toàn diện về quy định của các ngân hàng liên quan đến đám mây để nắm bắt và tận dụng lợi thế của điện toán đám mây.

Điện toán đám mây Nhu cầu thiết yếu trong lĩnh vực tài chính

Nghiên cứu được Microsoft ủy nhiệm, ‘Điện toán đám mây là thiết yếu để chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực tài chính tại Châu Á Thái Bình Dương’, đánh giá xu hướng triển khai đám mây của FSI ở Châu Á Thái Bình Dương kèm khảo sát kiến thức và nhận thức về điện toán đám mây liên quan đến quy định tài chính của họ. Báo cáo cũng phân tích tác động của việc tuân thủ quy định, bảo mật và quyền riêng tư cũng như độ tin cậy liên quan đến các sáng kiến đám mây hiện tại và tương lai.

Theo nghiên cứu, để phát triển mạnh, FSI ở Châu Á Thái Bình Dương sẽ (và phải) nắm bắt đám mây – cả đám mây riêng và đám mây công cộng- và do đó phải hiểu các định chế của ngân hàng liên quan đến đám mây, chính thức hóa chính sách nội bộ về đám mây và thực thi các thực hành tốt nhất để kết nối với các đơn vị luật ngân hàng và nhà cung cấp đám mây”.

Điểm mấu chốt của nghiên cứu là các FSI dẫn đầu khu vực đang sử dụng các quy định để giúp định hướng những sáng kiến đám mây công cộng chứ không phải là cớ để ngăn chặn chúng. Những hãng hiểu biết các quy định này tốt hơn sẽ nắm bắt dịch vụ đám mây công cộng tốt hơn. Trong hầu hết các trường hợp, những sáng kiến trực tiếp gắn với khả năng giao tiếp với khách hàng hay số hóa ngân hàng như việc tìm khách hàng mới hay ra vào cửa (on boarding).

“Ngày nay thái độ về việc hướng đến thực thi đám mây và các chính sách nội bộ liên quan trong khối FSI của Châu Á Thái Bình Dương đã hoàn thiện bởi ngày càng được xem như là một động lực đẩy hành trình chuyển đổi lên kỹ thuật số của các tổ chức doanh nghiệp. Nhưng điểm quan trọng cần nhận ra là một đám mây chiến lược chỉ có thể thành công nếu đi kèm sự hiểu biết rõ ràng các quy định liên quan đến đám mây. Nếu sự hiểu biết về quy định của tổ chức tăng, họ sẽ hiểu việc khi nào và làm thế nào để theo luật, từ đó sẽ sẵn sàng để áp dụng các giải pháp đám mây”, Ông Jeff Bullwinkel, Phó Tổng Giám đốc khối Pháp chế Microsoft, khu vực Châu Á Thái Bình Dương & Nhật chia sẻ.

Nghiên cứu được tiến hành từ tháng 11/2015 đến tháng 2/2016, và thực hiện các phỏng vấn chuyên sâu với 34 lãnh đạo quyết định và các giám đốc CNTT cấp cao trong ngành dịch vụ tài chính khu vực Châu Á Thái Bình Dương từ chín thị trường: Úc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Indonesia, Singapore và Việt Nam. Forrester chỉ ra rằng các tổ chức này đang ở các cấp độ khác nhau về nhận thức và triển khai điện toán đám mây. 

Previous articleASUS ra mắt laptop VivoBook Pro N552VX, giá bán 27,99 triệu đồng
Next articleMobiistar ra mắt smartphone Lai Yuna S dành cho sinh viên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here