Home Công nghệ số Bảo mật Điện thoại Galaxy S9/S9 Plus tự động gửi ảnh người dùng

Điện thoại Galaxy S9/S9 Plus tự động gửi ảnh người dùng

0

Vừa qua một số người dùng điện thoại Samsung – cụ thể là 2 thiết bị Galaxy S9 và S9 Plus mới nhất, đã báo cáo rằng smartphone của mình đã tự động gửi hình ảnh ngẫu nhiên từ bộ sưu tập tới những địa chỉ liên lạc mà họ không hề biết tới. Trang Gizmodo đã phát hiện ra báo cáo từ diễn đàn của Samsung và Reddit

Một người dùng Reddit khác cũng cho biết điện thoại Samsung thậm chí còn gửi toàn bộ bộ sưu tập ảnh đến bạn gái của anh. Báo cáo khác cho biết smartphone còn gửi ảnh cho vợ của họ. Những bức ảnh được gửi từ ứng dụng nhắn tin văn bản đơn thuần của Samsung, theo những người dùng Reddit thì chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy điện thoại đã gửi đi những bức ảnh nào.

Hiện tại một số người dùng bị ảnh hưởng cho rằng lỗi này là do những cập nhật từ nhà mạng T-Mobile (Mỹ) gần đây, bao gồm các tính năng nhắn tin nâng cao như báo cáo đã đọc và hiển thị thời gian trao đổi tin nhắn. Tuy nhiên phía T-Mobile lại trả lời tờ Gizmodo rằng lỗi này không phải do công ty gây ra. Ngoài 2 thiết bị Galaxy S9 và S9 Plus dính lỗi thì vẫn chưa rõ các mô hình khác có bị ảnh hưởng hay không.

Samsung đã phát biểu trên Business Insider rằng: “Chúng tôi đã biết về những báo cáo liên quan đến các vấn đề này, hiện tại các nhóm kĩ thuật vẫn đang xem xét. Các khách hàng bị ảnh hưởng đều được khuyến khích liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo tổng đài 1800 của SAMSUNG”.

Một trong số người dùng Reddit bày tỏ quan điểm của họ trên mạng xã hội này rằng “điều ngày giống như một ác mộng vì danh bạ của tôi có rất nhiều khách hàng, sẽ thật tệ nếu như họ có quyền truy cập vào thư viện ảnh của tôi”.

Một giải pháp tạm thời cho sự cố này là người dùng có thể sử dụng một ứng dụng nhắn tin khác như Android Messages của Google – thường được sử dụng trên điện thoại Google Pixel 2.

Theo Business Insider, ICTNews

Previous articleiPhone Xs mới sẽ trang bị RAM 4GB, ra mắt tháng 9/2018
Next articleNhân sự nghìn người nhưng công ty vẫn hoạt động tốt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here