Home Công nghệ số Bảo mật Đánh lừa Face ID trên iPhone XS Max

Đánh lừa Face ID trên iPhone XS Max

0

Sau hơn 1 năm giới thiệu công nghệ mới, Apple vẫn chưa thể cải thiện được những yếu điểm của Face ID. Tính năng nhận diện khuôn mặt (Face ID) trên iPhone XS và XS Max một lần nữa vẫn bị qua mặt

iPhone XS, XS Max không chỉ thiếu đi sự đột phá về thiết kế, mà ngay cả những tính năng cũ dường như cũng không được cải thiện là mấy khi so với thế hệ iPhone X của năm ngoái.

Mới đây, một cặp song sinh được biết đến qua tài khoản YouTube LifeofTwinz đã cho thấy những điểm yếu vốn có của Face ID trên iPhone X vẫn lặp lại y chang trên các dòng iPhone mới. Cụ thể là nó đã không thể nhận diện được khuôn mặt của cặp đôi song sinh này, và bị mở khóa bởi cả hai.

Trong đoạn video được chia sẻ, bộ đôi song sinh thậm chí đã cố tình làm thay đổi chi tiết khuôn mặt như để râu, đội mũ,… Song camera trên chiếc iPhone XS Max vẫn không tài nào tìm ra sự khác biệt.

Rõ ràng là khi so sánh với bảo mật vân tay, thì Face ID vẫn tỏ ra kém hiệu quả hơn hẳn. Face ID cũng không thể nhận diện chính xác được khuôn mặt người nếu chúng ta che đi một phần khuôn mặt, thí dụ như khi đeo kính râm, hoặc đeo khẩu trang.

Năm ngoái, đội ngũ của Bkav cũng từng dùng mặt nạ in 3D để qua mặt thành công Face ID trên iPhone X để chứng minh việc bảo mật FaceID dễ dàng vượt qua.

Previous articleiPhone XS Max rớt gần một nửa giá ở Việt Nam sau vài ngày
Next articleLG sắp ra mắt smartphone ‘bom tấn’ LG V40 ThinQ với 5 camera vào 3/10 tới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here