Home Di Động Đánh giá Transcend DrivePro 130: đường xa phải có bạn hiền

Đánh giá Transcend DrivePro 130: đường xa phải có bạn hiền

0

Từng được ra mắt tại Computex 2017, đến nay chiếc máy quay hành trình Drive Pro 130 của Transcend mới xuất hiện tại Việt Nam. Đây là sản phẩm mới nhất của thương hiệu máy quay hành trình DrivePro của Transcend với nhiều tính năng và công nghệ hấp dẫn.

Mở hộp và lắp ráp
Hộp sản phẩm vừa gọn với các tính năng nổi bật được in rõ lên mặt vỏ. Bên trong chứa máy quay, dây cáp điện (đầu châm thuốc và microUSB, đế treo máy dùng giác hút, thẻ nhớ độ bền cao 16GB, sách hướng dẫn).

Chỉ cần thao tác 4 bước sau khi mở hộp, người dùng có thể gắn xong DP130. Trước tiên, ráp đế treo máy vào thân DP130. Sau đó, gắn thẻ nhớ 16GB. Tiếp theo chọn vị trí gắn máy quay, ví dụ sau kính chiếu hậu. Cuối cùng, cắm dây cáp vào ổ châm thuốc (lighter socket) và máy. Như vậy, máy đã sẵn sàng ghi hình khi xe nổ máy.


DP130 lấy điện từ ổ châm thuốc trên xe

Giao diện thân thiện
Chỉ cần 4 nút bấm bạn có thể di chuyển, thao tác nhanh gọn trên toàn menu máy. Bạn có thể chỉnh cấu hình: ngay trên thân máy hoặc thông qua app di động DrivePro trên thiết bị Android/iOS.


Khi xe đang chạy, DP130 vận hành như 1 điểm truy cập (access point) Wi-Fi. Bạn dùng điện thoại kết nối vào và bắt đầu có thể xem trực tiếp video đang được quay trên đường, nhờ app DrivePro. Nhưng lưu ý, tính năng này không nên dùng nếu bạn là người đang cầm tay lái! Bạn cũng có thể tìm và chọn video để tải về thiết bị di động để sau đó có thể gửi đi hay tải lên đám mây điện toán, hay mạng xã hội.

Kha khá “đồ chơi”

Nếu như tại Computex 2017, Transcend đã trình làng cặp đôi DP110 và DP130 thì DP130 chính là phiên bản cao cấp hơn. Một khác biệt chủ yếu chính là chức năng phát Wi-Fi từ máy quay để kết nối với thiết bị di động và app DrivePro độc quyền. Còn lại, cả 2 máy đều có chung cấu hình kỹ thuật.

DP130 và DP110 đều dùng cảm biến hình ảnh Sony Exmor độ nhạy cao để ghi lại video độ phân giải cao Full HD (1080p) với khả năng chuyển đổi dần màu sắc cực kỳ tốt ngay cả trong ánh sáng yếu, như trong đường hầm, ban đêm…. Công nghệ Wide Dynamic Range (WDR) cân bằng giữa các khu vực sáng và tối của ảnh đã chụp, bảo đảm rằng mỗi tấm ảnh được chụp đạt độ rõ tối đa có thể.

Pin Li-Polymer gắn trong đảm bảo điện cấp cho máy không bị gián đoạn. Video sẽ tiếp tục được quay và lưu trữ trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc khi động cơ tắt. Trong trường hợp có sự cố như va chạm, cảm biến va chạm G-Sensor sẽ phát hiện ngay lực chấn động và kích hoạt Chế độ Ghi hình Khẩn cấp. Tập tin được ghi lại tại thời điểm đó sẽ không bị xóa đè. Tính năng này cũng có thể được kích bằng thủ công bằng cách nhấn nút màu đỏ bên hông máy.
Ngoài việc quan sát ghi hình an toàn trên đường đi, DrivePro 130 còn có chế độ Canh gác Xe Khi đang đậu. Tuy nhiên, tính năng này đòi hỏi bạn cần gắn máy vào nguồn điện không gián đoạn như pin dự phòng.
Khi DrivePro phát hiện điều kiện ánh sáng kém, ví dụ lúc khi chiếu tối, trong đường hầm, chức năng nhắc nhở bật đèn pha sẽ tự động kích hoạt. Ngoài ra, để giúp tránh tình trạng tài xế mệt mỏi ngủ gật dẫn đến rủi ro tai nạn, chức năng Cảnh báo Mệt mỏi cho tài xế sẽ nhắc nhở người điều khiển theo định kỳ, ví dụ 1 tiếng 1 lần.

Ứng cử viên sáng giá

Trong nhóm dashcam dòng DrivePro có 1 ống kính, dùng cảm biến Sony Exmor, DP130 chỉ kém hơn DP230 và thiếu đi một số chức năng như GPS, Cảnh báo Va chạm phía trước (Forward Collision Warning System), Cảnh báo Xe rời Làn đường (Lane Departure Warning System), Cảnh báo Tốc độ (Speed Alarm). Nếu không nhất thiết phải có những tính năng trên, DP130 là lựa chọn không tệ cho xế hộp của bạn.

Bên dưới là Video quay thực tế bằng Transcend DrivePro 130

Previous articleTranscend cung cấp đầy đủ các giải pháp nâng cấp máy Mac
Next articleTai nghe HyperX song hành cùng Dallas Mavericks và Dallas NBA 2K League

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here