Home Công nghệ số Đăng ký Facebook bằng thông tin giả sẽ bị phạt?

Đăng ký Facebook bằng thông tin giả sẽ bị phạt?

0
Facebook mở rộng công cụ đo lường đến với nhiều nhà quảng cáo hơn

Cung cấp thông tin không chính xác khi đăng ký thông tin cá nhân có thể bị phạt tiền từ 2- 5 triệu đồng..

Lợi dụng mạng xã hội để thực hiện thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan… có thể sẽ bị phạt 10 triệu đồng.

Đây là một phần nội dung trong “dự thảo nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và an toàn thông tin mạng”, đang được Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra lấy ý kiến.

Điều 90 của dự thảo về vi phạm các quy định về trách nhiệm của cá nhân sử dụng dịch vụ mạng xã hội có quy định, đối với hành vi cung cấp thông tin không chính xác khi đăng ký thông tin cá nhân sẽ bị phạt tiền từ 2- 5 triệu đồng.

Sẽ phạt từ 5 – 10 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện một trong các hành vi, gồm, cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân; cung cấp nội dung thông tin không phù hợp với lợi ích đất nước; cung cấp bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ hoặc thể hiện sai chủ quyền quốc gia.

Ngoài ra, việc cung cấp các tác phẩm đã có quyết định cấm lưu hành hoặc tịch thu; tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục bị cấm; hoặc cung cấp thông tin kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, lô đề, cờ bạc, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc cũng sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng.

Với hành vi sử dụng thông tin, hình ảnh cá nhân của người khác để tạo tài khoản sử dụng dịch vụ mạng xã hội sẽ bị phạt từ 10-20 triệu đồng; và phạt từ 30-40 triệu đồng với hành vi truy nhập trái phép tài khoản mạng xã hội của tổ chức, cá nhân khác.

Một trong những thông tin đáng chú ý khác được quy định trong dự thảo về vi phạm quy định về trang thông tin điện tử.

Trường hợp tổng hợp, đăng tải thông tin không phải là những thông tin được đăng, phát trên báo chí Việt Nam hoặc trên các trang thông tin điện tử của cơ quan Đảng, Nhà nước theo quy định pháp luật về báo chí, sở hữu trí tuệ; không gỡ bỏ ngay nội dung thông tin đã tổng hợp khi nguồn thông tin được trích dẫn đã gỡ bỏ nội dung thông tin đó hoặc theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ bị phạt từ 20-30 triệu đồng.

Mức phạt trên cũng được áp dụng với các trường hợp: tiết lộ bí mật đời tư hoặc bí mật khác khi chưa được sự đồng ý của cá nhân, tổ chức có liên quan trừ trường hợp pháp luật quy định; miêu tả tỉ mỉ hành động dâm ô, chém, giết, tai nạn rùng rợn trong các tin, bài, phim, ảnh; cung cấp nội dung thông tin mê tín dị đoan, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam; không ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đăng phát tin đó…

Trường hợp cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân; cung cấp nội dung thông tin không phù hợp với lợi ích đất nước;… sẽ bị phạt từ 30-50 triệu đồng.

Previous articleDell tổ chức roadshow trải nghiệm sản phẩm độc đáo
Next articleSamsung ra mắt Galaxy J7, kế thừa Galaxy S8, giá 7 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here