Home Tin tức Đã chọn lựa những ứng viên từ Chương trình “CLAS Expara Startup...

Đã chọn lựa những ứng viên từ Chương trình “CLAS Expara Startup Accelerator”

0
Đã chọn lựa những ứng viên từ Chương trình CLAS Expara Startup Accelerator

Sau quá trình thẩm định hồ sơ nhận từ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam kể từ 2/11/2015 đến hết 20/11/2015, Microsoft, Expara Việt Nam và Công ty TNHH Customer Loyalty and Acquisition Services (CLAS) đã chính thức công bố các đơn vị đi tiếp vào vòng trong tại lễ giới thiệu trung tâm CLAS Expara Accelerator tại Quận 7, TP.HCM.

Đã chọn lựa những ứng viên từ Chương trình CLAS Expara Startup Accelerator

Trung tâm được thành lập nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp để có thêm công cụ, tư liệu, tư vấn từ các thành viên thuộc chương trình. CLAS Expara Startup Accelerator là dự án hỗ trợ gia tăng năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, do Microsoft Việt Nam khởi xướng, kết hợp với Expara – công ty tiên phong hàng đầu của Singapore chuyên cung cấp vốn khởi nghiệp, thúc đẩy và là vườn ươm doanh nghiệp; và CLAS – Công ty Khởi nghiệp của Trung tâm Sáng tạo SHTP Microsoft Việt Nam, công ty dịch vụ phần mềm công nghệ cao chuyên tận dụng công nghệ Di động và Mạng đỉnh cao kết hợp với phần mềm do công ty tạo ra nhằm đáp ứng theo yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Ông Phạm Trần Anh, Giám đốc khối Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, Microsoft Việt Nam cho biết: “Việt Nam là thị trường có tiềm năng tăng trưởng lớn, cùng dân số trẻ, đông, năng động và nhiều nhân tài, các hồ sơ đăng ký tham dự chương trình đã chứng tỏ điều này. Các Doanh nghiệp khởi nghiệp ứng cử đã thể hiện nhiều ý tưởng sáng tạo nhằm giải quyết những bài toán hết sức thực tế tại thị trường trong nước. Và đây là mấu chốt để Microsoft cùng đối tác mong muốn chung tay cùng các dự án này”. 

Trong khuôn khổ chương trình CLAS Expara Startup Accelerator, Microsoft Việt Nam cung cấp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp cơ hội sử dụng miễn phí công nghệ Microsoft, các gói Bizspark và Bizspark Plus, với tổng trị giá lên tới 147.000 đô-la Mỹ trong vòng 3 năm. Microsoft cũng làm việc các doanh nghiệp khởi nghiệp để phát triển kế hoạch tiếp cận thị trường cho các giải pháp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Hơn thế, Microsoft sẽ hỗ trợ bán hàng cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp. CLAS sẽ cung cấp các công cụ, tư vấn hỗ trợ và công tác vận hành thường nhật cho các Doanh Nghiệp tham dự chương trình Accelerator. 

Về phía Expara, công ty sẽ cung cấp các buổi hội thảo chuyên ngành về sở hữu Doanh nghiệp, lập kế hoạch và xây dựng mô hình vận hành cho doanh nghiệp, các chiến lược cạnh tranh, quản lý và gọi vốn tài chính Liên doanh cho các doanh nghiệp khởi nghiệp với tổng trị giá khoảng 10.500 đô la Mỹ cho mỗi Doanh nghiệp. Expara Ventures III sẽ đầu tư 1 khoản tiền trị giá khoảng 10 nghìn đô-la Mỹ cho các doanh nghiệp có triển vọng sau thẩm định trung hạn của Accelerator và sẽ đầu tư lên tới 500.000 đô la Mỹ cho Doanh nghiệp đạt yêu cầu xuất sắc trong ngày trình diễn chung cuộc (phụ thuộc vào phê duyệt của ủy ban đầu tư và năng lực thực tế của doanh nghiệp).

Theo hồ sơ nhận từ các doanh nghiệp khởi nghiệp cần hỗ trợ vốn, trải qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, hội đồng giám khảo của chương trình bao gồm Microsoft và các đối tác Expara, CLAS đã chấm điểm ý tưởng và chấp nhận 8 hồ sơ dự án từ các doanh nghiệp là: BinPon, CLAS Healthcare, CloudJet Solutions, DataFirst, Mimosa Technology, MegaNet, Online Interactive Training Services, Rockit English. Những hồ sơ kể trên hoàn toàn phù hợp các tiêu chí của chương trình Accelerator’s 2016.

Previous articleNghệ sỹ Việt chia sẻ quan điểm dạy con trên Zalo
Next articleLG ra mắt smartphone cao cấp V10 với giá 15.990.000 đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here