Home Đời sống số Game Cuộc thi phát triển ứng dụng khoa học GameLAB

Cuộc thi phát triển ứng dụng khoa học GameLAB

0
Cuộc thi phát triển ứng dụng khoa học GameLAB

Ngày 23/1, cuộc thi phát triển ứng dụng khoa học trong khuôn khổ dự án GameLAB đã được khởi động tại Việt Nam. 

Cuộc thi phát triển ứng dụng khoa học GameLAB

GameLAB là một dự án nhằm kết nối các nhà khoa học và các nhà phát triển ứng dụng trò chơi để tạo những sản phẩm trò chơi khoa học mang tính giáo dục và giải trí cho cộng đồng. Bảy đội thi, được thành lập từ các nhà phát triển ứng dụng trò chơi đang làm việc tại các công ty hàng đầu của Việt Nam như Gameloft, VNG, Gloops, cũng như các nhà phát triển độc lập sẽ kết hợp với những nhà khoa học trẻ hiện đang làm việc tại Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (đối tác của bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM) để xây dựng và phát triển ra những sản phẩm trò chơi liên quan đến lĩnh vực y khoa, những vấn đề sức khỏe tâm điểm hiện nay.

Dự án GameLab được thực hiện bởi công ty Fact & Fiction Films (FFF) và có sự tham gia, cộng tác từ Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (TST) Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford. GameLab được tài trợ bởi quỹ từ thiện Wellcome Trust của Anh.

Các đội tham gia sẽ có 48 giờ để viết ứng dụng tương tác cung cấp kiến thức quan trọng về sức khỏe, thông tin khoa học cho giới trẻ. Ứng dụng trò chơi được viết cho máy tính để bàn và laptop trước, tiếp đó sẽ có phiên bản cho thiết bị di động.

Previous articleWiko ra mắt smartphone giá rẻ lõi tứ Jimmy
Next articleRa mắt ứng dụng gọi giúp việc trên smartphone

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here