Home Tin tức Cuộc thi lập trình quốc tế WeCode 2016 tại Indonesia dành cho...

Cuộc thi lập trình quốc tế WeCode 2016 tại Indonesia dành cho trẻ 6-9 tuổi

0
Teky cuộc thi lập trình quốc tế tại Indonesia dành cho trẻ 6-9 tuổi
(mobilereview.vn)

Các lập trình viên nhí của Học viện Teky là 7 trong số hơn 30 đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi WeCode 2016 tổ chức tại thủ đô Jakarta, Indonesia ngày 27/11/2016 sắp tới. 

Teky cuộc thi lập trình quốc tế tại Indonesia dành cho trẻ 6-9 tuổi

WeCode 2016 nằm trong chuỗi sự kiện Hội trại công nghệ số (Digital Campus) do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức, là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Malaysia, Indonesia, Vietnam và Philippines.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với khoa học máy tính, trau dồi khả năng tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM).

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Phương tiện công cộng” (Public Transport). Các học sinh của Học viện Teky với độ tuổi từ 7-10 tuổi sẽ tham gia dự thi với 2 hạng mục là Story Programming và Game Programming. Theo đó, thí sinh cần thiết kế chương trình có độ dài yêu cầu tối thiểu là 30 giây và kích thước lớn nhất là 40 MB, dựa trên ý tưởng của riêng các em về việc làm sao để phát huy vai trò của giao thông công cộng, những lợi ích cũng như giải pháp để cải thiện vấn đề giao thông hiện tại.

Dựa trên tiêu chí đánh giá về số điểm cao nhất, thời gian nộp bài và nội dung sản phẩm lập trình bám sát chủ đề cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao giải dành cho các cá nhân có chương trình sáng tạo nhất, nghệ thuật nhất, có tính giáo dục và cấu trúc chặt chẽ. Ba giải thưởng cao nhất Cuộc thi có giá trị lên tới 500 USD cùng với Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Học viện công nghệ & lập trình cho trẻ em – Teky Academy (viết tắt là Teky),được thành lập với sứ mệnh giúp hàng triệu trẻ em Đông Nam Á phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống thông qua việc học lập trình.

Bài "Cuộc thi lập trình quốc tế WeCode 2016 tại Indonesia dành cho trẻ 6-9 tuổi" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleSắm smartphone “đón gió” 4G
Next articleĐiện Máy Xanh tăng trưởng 211% so với cùng kỳ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here