Home Tin tức Công ty GSM của chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đầu tư...

Công ty GSM của chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đầu tư vào Be Group

0

GSM đầu tư trực tiếp vào Be Group với mục tiêu trở thành nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ và chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện một cách thuận tiện…

Ngày 21/3, Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Be Group – Công ty công nghệ Việt Nam sở hữu nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ “be” đã ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải tại Việt Nam.

Theo thoả thuận hợp tác, GSM sẽ đầu tư trực tiếp vào Be Group để hỗ trợ đối tác hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ, cũng như cung cấp dịch vụ vận chuyển công nghệ số. Ngoài ra, thông qua các đối tác tài chính, GSM sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Trong giai đoạn đầu, GSM sẽ phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cung cấp các chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế của Be Group để thuê hoặc mua ô tô, xe máy điện VinFast thông qua GSM với chi phí hấp dẫn.

Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ taxi công nghệ, GSM và Be Group cũng sẽ hợp tác chia sẻ nền tảng gọi xe. Cụ thể, khách hàng gọi xe thông qua ứng dụng của Be Group có thể lựa chọn dịch vụ taxi điện của GSM, bên cạnh các dịch vụ beCar và beTaxi hiện có.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc Công ty GSM cho biết, xu hướng “xanh và công nghệ số” đang được triển khai trên toàn thế giới và Việt Nam cũng theo đuổi mục tiêu này. Do đó, việc lựa chọn phương tiện giao thông không khói, sử dụng các loại xe chạy điện thân thiện với môi trường là một trong những bước đi quan trọng trong chiến lược ‘xanh hoá’ giao thông công cộng tại Việt Nam mà GSM đang triển khai.

“Thoả thuận này sẽ giúp cho hàng trăm nghìn tài xế của Be Group có cơ hội chuyển sang sử dụng các loại phương tiện giao thông điện thông minh, hiện đại, thân thiện với môi trường với mức chi phí hợp lý”, ông Thanh nói.

Bà Vũ Hoàng Yến, Tổng giám đốc Be Group chia sẻ: “Hợp tác này cũng thể hiện sự đóng góp của chúng tôi đối với chủ trương chung của Chính phủ trong việc cam kết và thực hiện các giải pháp đồng bộ hướng tới mục tiêu ‘phát thải ròng bằng 0’ vào năm 2050”.

Theo kế hoạch, GSM sẽ chính thức đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast ngay trong tháng 4/2023, với quy mô đầu tư dự kiến lên tới 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Được biết, Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility) được chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng sáng lập với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, trong đó ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ 95% tỷ lệ cổ phần. Công ty hoạt động trong hai lĩnh vực chính: taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Be Group là đơn vị sở hữu phát triển nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ “be”. Với tham vọng trở thành nền tảng tiêu dùng số 1 phục vụ mọi nhu cầu thiết yếu hàng ngày của 20 triệu người tiêu dùng Việt, Be hiện đang cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm vận tải, giao hàng, giao đồ ăn, mua sắm nhu yếu phẩm, bảo hiểm, dịch vụ viễn thông và ngân hàng số dẫn đầu Cake by VPBank, cũng như tiếp tục phát triển và ra mắt các sản phẩm mới.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, ứng dụng Be đã được tải xuống hơn 20 triệu lượt, hiện đang phục vụ hơn 10 triệu giao dịch hàng tháng trên nền tảng và ngày càng phát triển. Be hiện đã mở rộng hoạt động đến 28 tỉnh thành và là ứng dụng phát triển nhất của Việt Nam trong lĩnh vực vận tải công nghệ.

Previous articleKaspersky ngăn chặn gần 1 triệu tấn công lừa đảo tài chính nhắm đến doanh nghiệp Đông Nam Á
Next articleMột doanh nghiệp bị phạt 15 triệu đồng vì đặt quảng cáo sai phạm trên kênh YouTube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here