Home Uncategorized Công ty Điện tử Samsung tăng trưởng mạnh nhất trong 6 năm...

Công ty Điện tử Samsung tăng trưởng mạnh nhất trong 6 năm qua

0
Samsung Electronics

Công ty Điện tử Samsung chính thức thông báo mức thu nhập và tăng trưởng mạnh nhất trong Quý 3/2015 với tổng doanh thu: đạt xấp xỉ 51 ngàn tỷ Won, tổng lợi nhuận hoạt động: đạt xấp xỉ 7,3 ngàn tỷ Won. 

Samsung đầu tư 1,4 tỷ USD xây dựng khu phức hợp điện tử

Samsung Electronics

Doanh thu và lợi nhuận hoạt động ước tính trên của Samsung dựa trên Tiêu chuẩn Báo cáo kết quả tài chính Hàn Quốc (K-IFRS). Cũng theo Báo cáo này, doanh thu và lợi nhuận hoạt động Quý 3/2014 và Quý 2/2015 của công ty Điện tử Samsung như sau:

Đơn vị: Ngàn tỷ Won

Quý 2/2015

Quý 3/2014

Doanh thu

48,5

47,4

Lợi nhuận hoạt động

6,9

4,1

 

Theo Reuters thì đây là lợi nhuận hoạt động cao nhất của Samsung từ đầu năm 2014 đến nay, trong đó, ước tính lợi nhuận từ ngành hàng thiết bị di động đã tăng 24% (khoảng 1,9 tỷ đô la Mỹ). Như vậy, sau 6 quý liên tiếp bị tụt giảm so với các quý cùng kỳ trước đó thì đây là lần đầu tiên lợi nhuận ngành hàng thiết bị di động tăng trưởng trở lại. Ngành hàng tăng trưởng mạnh nhất của Samsung là ngành hàng sản xuất bán dẫn – đã tăng 54% (lợi nhuận đạt khoảng 3 tỷ đô la Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái). 

“Kết quả này là sự bất ngờ và sự giúp đỡ lớn nhất đến từ các doanh nghiệp cấu thành của Samsung”, ông Song Myung Sup, nhà phân tích từ Seoul thuộc công ty HI Investment & Securities cho biết.

Previous articleArchos giới thiệu 7 smartphone mới tại Việt Nam
Next articleViettronics giới thiệu dòng sản phẩm karaoke áp dụng công nghệ hiện đại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here