Home Công nghệ số Công ty 3D Smart Solutions ra mắt nền tảng in 3D tự...

Công ty 3D Smart Solutions ra mắt nền tảng in 3D tự động 3Dmanufacturer tại Việt Nam

0

Ngày 4/8, Công ty 3D Smart Solutions (gọi tắt là 3DS) giới thiệu nền tảng tuỳ biến và báo giá tự động in 3D tại Việt Nam có tên gọi 3Dmanufacturer. Giải pháp áp dụng công nghệ tự động của nhà cung cấp AMFG – Autonomous Manufacturing.

Công nghệ in 3D đã và đang phổ biến, được áp dụng hiệu quả trong mọi ngành nghề trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, từ ngành điện tử, thời trang, ô tô, hàng không vũ trụ, y tế, cơ khí chế tạo, giáo dục… Đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp khiến cho việc gặp gỡ, trao đổi giữa hai bên cung và cầu sản xuất 3D trở nên vô cùng khó khăn.

Giải pháp 3Dmanufacturer sử dụng công nghệ của AMFG – nhà cung cấp phần mềm tự động hóa MES và quy trình làm việc trong sản xuất bồi đắp (in 3D) hàng đầu thế giới, với mục tiêu làm đơn giản hoá và trực quan hoá các bước phức tạp của khách hàng khi muốn thực hiện các sản phẩm in 3D.

Giải pháp tùy biến và báo giá thông minh của công ty 3D Smart Solutions được ứng dụng và tùy chỉnh dựa trên công nghệ của tập đoàn AMFG sẽ cung cấp giải pháp tự động hóa hoàn toàn quy trình. Từ việc quản lý các yêu cầu của khách hàng đến toàn quyền kiểm soát lập kế hoạch sản xuất, giải pháp cung cấp cho khách hàng các công cụ để khai thác toàn bộ tiềm năng của sản xuất bồi đắp.

Ý tưởng từ cuối năm 2019, 3D Smart Solutions đã tìm hiểu, nghiên cứu, thử nghiệm và quyết định thực hiện dự án 3Dmanufacturer nhằm giải quyết những câu hỏi của thị trường và người dùng có nhu cầu in 3D tại Việt Nam. Đến nay, nền tảng này đã chính thức vận hành tại địa chỉ www.3dmanufacturer.com.vn với phiên bản dành cho desktop và web app công nghệ PWA cho di động và máy tính bảng.

Tại đây, người dùng sẽ thử nghiệm mẫu in, tải lên các định dạng thiết kế (hỗ trợ nhiều định dạng như .STL, .OBJ, .STEP, .IGES…) và tuỳ chọn các tính năng in ấn để có đề xuất chính xác mức giá dự kiến của sản phẩm in 3D hoàn thiện. Ngoài ra, người dùng cũng có thể quản lý đơn hàng, lịch sử sản phẩm in 3D từng thực hiện và gửi các yêu cầu tư vấn để có một cái nhìn rõ ràng hơn về công nghệ in 3D.

Điểm đặc biệt của 3Dmanufacturer là hợp nhất giải pháp tự động này với hệ thống CRM (hệ thống quản trị khách hàng) để việc chăm sóc khách hàng và thông báo hành động mua hàng được liên tục, hạn chế được tình trạng mất kiểm soát, thiếu thông tin giữa hai bên. Điều này không những giúp cho việc liên lạc giữa khách hàng và đơn vị in 3D được liên tục mà còn tiết kiệm được chi phí vì không phải đầu tư, kết nối và vận hành 2 hệ thống riêng biệt.
Với 2 tuỳ chọn báo giá thủ công (thời gian nhận kết quả trong 24h) và tự động (có kết quả ngay tức thì), giải pháp của 3Dmanufacturer giúp cho việc liên lạc giữa nhu cầu của khách hàng và giải pháp in 3D được linh hoạt, dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đội ngũ phát triển 3Dmanufacturer đã nghiên cứu ưu nhược các giải pháp tương tự đã áp dụng rộng rãi tại các thị trường lớn trong khu vực như Singapore, Hồng Kông, Đài Loan… để tuỳ biến phù hợp hơn cho thị trường Việt Nam.

Được biết, các giải pháp độc quyền của AMFG cung cấp các giải pháp phần mềm giúp cho các doanh nghiệp in 3D có thể quản lý quy trình bồi đắp một cách hiệu quả. Hiện nay, giải pháp của tập đoàn AMFG đã áp dụng cho 5.000 máy bồi đắp 3D, hơn 75 triệu sản phẩm được sản xuất trong một năm bằng công nghệ của AMFG, áp dụng trên 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công nghệ tiên tiến của tập đoàn này đang được ứng dụng trong việc quản lý sản xuất bồi đắp, đã nhiều thương hiệu lớn trên thế giới áp dụng như: EOS, L’Oréal, HP, Ricoh,…

Ông Trương Tấn Tòng, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Công ty 3D Smart Solutions cho biết: Sau một thời gian rất dài nghiên cứu và thử nghiệm, công ty đã cho ra đời 3Dmanufacturer. 3D Smart Solutions sẽ giúp quá trình làm việc với khách hàng diễn ra suôn sẻ, linh hoạt hơn trước, nhất là ở thời điểm đại dịch đang hoành hành. Giải pháp này cũng góp phần vào việc phát triển mạnh mẽ hơn cho ngành in 3D tại Việt Nam.

Không chỉ là một công ty in 3D, 3D Smart Solutions còn đưa đến cho khách hàng nhiều giải pháp dịch vụ 3D khác như: quét (scan) 3D, kiểm tra 2D 3D Inspection, thiết kế kiểu dáng công nghiệp, thiết kế ngược và thiết kế khuôn chính xác. Các dịch vụ này cũng sẽ sớm được mở rộng trên nền tảng online.

Hiện tại, các khách hàng tiêu biểu nhất đã sử dụng dịch vụ của 3DS phải kể đến: COACH Vietnam, Shiseido, FPT Soft, VinFast, Samsung, Marigot Vietnam và nhiều thương hiệu khác nữa.

Previous articleTri ân khách hàng, Xiaomi Việt Nam khuyến mãi ngập tràn ưu đãi trên Lazada
Next articleZalo ra mắt tính năng giúp cộng đồng tương trợ khẩn cấp trong dịch bệnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here