Home Tin tức Công nghệ nhận biết lực nhấn sẽ tích hợp trên smartphone

Công nghệ nhận biết lực nhấn sẽ tích hợp trên smartphone

0
3D Touch

Tính năng nhận biết lực nhấn trên màn hình (3D Touch) chỉ mới được cung cấp trên một số ít smartphone cao cấp. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được một phương pháp đơn giản hơn chỉ bằng phần mềm.

3D Touch

Theo trang BGR, công nghệ 3D Touch hiện nay vẫn chưa thực sự phổ biến do chi phí sản xuất màn hình còn đắt, chỉ có một số ít smartphone cao cấp là trang bị tính năng này, chẳng hạn như iPhone 6S. 

Giải pháp này sử dụng một phần mềm có tên gọi là ForcePhone, khi kích hoạt thì loa của máy sẽ liên tục phát ra các sóng 18 kHz để microthu lại, và khi ngón tay chạm vào màn hình, tần số sẽ bị nhẹ đi. Nếu chạm càng lâu hoặc càng mạnh, tần số phát ra thay đổi càng nhiều.

Tuy nhiên, các nghiên cứu ở Đại học Michigan (Mỹ) vửa tạo ra một ứng dụng ForcePhone mang đến giải pháp tương tự như 3D Touch trên mọi màn hình smartphone, nhờ đó tạo ra được một chiếc smartphone hỗ trợ 3D Touch nhưng có giá bán rẻ. Chẳng hạn, người dùng có thể sử dụng ForcePhone để thu lại tiếng chạm màn hình cảm ứng phù hợp theo từng thói quen của mình. 

Previous articleKhuyến mãi lên tới 3,5 triệu đồng khi mua Lenovo YOGA Tab 3
Next articleSBRC triển khai giải pháp trạm thu phí không dừng của HPE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here