Home Công nghệ số Bảo mật Cốc Cốc ra mắt “Chiến dịch Khiên Xanh”

Cốc Cốc ra mắt “Chiến dịch Khiên Xanh”

0

20/05/2021, tại Hà Nội, Cốc Cốc chính thức ra mắt Chiến dịch Khiên Xanh nhằm tạo ra một môi trường Internet an toàn cho người Việt.

Đây là chiến dịch khởi động cho chuỗi chương trình “Cốc Cốc vì Việt Nam số” 2021, với nhiều hoạt động hưởng ứng và hỗ trợ quá trình Chuyển đổi số Quốc gia trên các lĩnh vực: an toàn an ninh mạng, chuyển đổi số giáo dục và phát triển kỹ năng số của người Việt.

Chung tay tạo “Khiên Xanh” vì một môi trường internet an toàn cho người Việt

“Khiên Xanh” là chiến dịch khởi động cho chuỗi chương trình “Cốc Cốc vì Việt Nam Số” 2021, với mục tiêu tạo ra một môi trường internet an toàn cho người Việt và nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề bảo mật trên không gian mạng. Chiến dịch có sự đồng hành của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (National Cyber Security Center – NCSC) và Kỹ sư An ninh mạng, đồng thời là nhà sáng lập Chongluadao.vn – Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC).

Hiện nay, an toàn an ninh mạng là vấn đề cấp thiết đáng báo động khi Việt Nam từng lọt vào top 10 quốc gia có bảo mật thông tin kém nhất toàn cầu. Riêng năm 2020, theo số liệu NCSC đưa ra thì có tới 400.000 đầu thiết bị nhiễm mã độc, hơn 5.000 vụ tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam.

Chiến dịch Khiên Xanh được Cốc Cốc triển khai từ ngày 20/05/2021 đến ngày 13/06/2021 với hoạt động trọng tâm là kêu gọi mỗi cá nhân hãy chủ động báo cáo trang web không an toàn để góp phần bảo vệ cả cộng đồng và làm không gian mạng thêm “xanh”.

Cụ thể, người dùng có thể tham gia báo cáo các website có yếu tố nguy hiểm tại địa chỉ https://safe.coccoc.com/, đội ngũ Cốc Cốc cùng NCSC và Chongluadao.vn sẽ kiểm tra độ tin cậy của trang web. Nếu được xác nhận là chứa nội dung nguy hiểm, giả mạo,… Cốc Cốc sẽ gửi cảnh báo đến hàng triệu người dùng internet khi truy cập.

Ngoài ra, chiến dịch sẽ cung cấp các thông tin về những rủi ro trên không gian mạng cũng như các giải pháp hỗ trợ mọi người chủ động bảo vệ bản thân và cộng đồng thông qua các hoạt động truyền thông quảng bá, chương trình giao lưu trực tuyến “Lên mạng an toàn thời COVID”,…

“Cốc Cốc Vì Việt Nam số” góp phần chuyển đổi số Quốc gia

“Khiên Xanh” mới chỉ là chiến dịch mở đầu cho chuỗi chương trình “Cốc Cốc Vì Việt Nam số” 2021. Chuỗi chương trình này ra đời với mong muốn thể hiện những nỗ lực của Cốc Cốc trong việc hưởng ứng đề án Chuyển đổi số Quốc gia mà Đảng và Chính phủ đề ra.

Ông Nguyễn Vũ Anh – Phó Tổng Giám đốc Cốc Cốc cho biết: “Ra đời với sứ mệnh giúp người Việt vận dụng tối đa công nghệ số để xây dựng một cuộc sống hạnh phúc hơn, thuận tiện hơn, Cốc Cốc luôn nỗ lực đồng hành cùng cơ quan Chính phủ trong các hoạt động chuyển đổi số Quốc gia, trong đó có chương trình khuyến khích, hỗ trợ khi người dân tham gia vào các hoạt động trực tuyến. Đặc biệt, vấn đề đảm bảo không gian mạng an toàn, lành mạnh được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình chuyển đổi số, là tiền đề để gây dựng niềm tin số đối với mọi người dân. Chính vì vậy, “Cốc Cốc Vì Việt Nam Số” được xác định là chuỗi chương trình được chúng tôi chú trọng trong năm 2021.”

Các chủ đề chính của “Cốc Cốc Vì Việt Nam số” gồm:

*     Nâng cao an toàn an ninh mạng:

  • Nâng cao nhận thức và cung cấp giải pháp hỗ trợ người dùng Internet bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng trên không gian số thông qua Chiến dịch Khiên Xanh về an toàn an ninh mạng,
  • Hợp tác với Tổ chức CyberKid Vietnam xây dựng giáo trình và giảng dạy trực tiếp tại các lớp học an ninh mạng của Cyberkid nhằm phổ cập kiến thức và phát triển kỹ năng bảo vệ bản thân trên không gian mạng cho trẻ em.
  • Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm nhằm bảo vệ người dùng trong quá trình duyệt web và tiếp cận thế giới số, như các tính năng Lọc quảng cáo nâng cao Adblock, Duyệt web an toàn – Safe Browsing,…

*      Chuyển đổi số trong giáo dục:

  • Cung cấp các giải pháp hỗ trợ học tập trực tuyến và số hoá công tác quản lý giáo dục nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục thông qua các hoạt động nghiên cứu và phát triển tính năng sản phẩm như Cốc Cốc Học Tập 2.0
  • Đồng hành cùng tổ chức sinh viên AIESEC Việt Nam chuỗi sự kiện “Tiếng nói trẻ” 2021 (YouthSpeak) với chủ đề ứng dụng công nghệ trong giáo dục đại học, giúp sinh viên có cơ hội phát triển các kỹ năng của bản thân, trở thành nguồn lực nhân lực chất lượng cho nước nhà.

*      Nâng cao kỹ năng số của người Việt

  • Chuỗi chương trình truyền hình “Vì Việt Nam số” – kết hợp cùng VTV – nhằm trang bị nhận thức và các kỹ năng cơ bản về lên mạng hiệu quả, an toàn để mọi người an tâm sử dụng internet, đồng thời góp phần xây dựng không gian mạng Việt Nam an toàn và lành mạnh. Chương trình gồm 12 tập được dự kiến phát sóng trong tháng Năm này tại bản tin 24h Công nghệ vào lúc 22h30 thứ 3 hàng tuần trên VTV1 và ứng dụng VTVGo của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chiến dịch Khiên Xanh nói riêng và chuỗi hoạt động “Cốc Cốc vì Việt Nam Số” nói chung là những nỗ lực của Cốc Cốc thể hiện trách nhiệm của một công ty công nghệ tiên phong trong việc xây dựng một môi trường internet an toàn; góp phần đưa Việt Nam sớm thành một quốc gia số tiến bộ, văn minh và lành mạnh theo định hướng “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030″ của Chính phủ.

 

Previous articleCảnh giác kẻ gian hack Zalo, giả mạo người dùng để vay mượn tiền
Next articlePi Network lấy danh bạ điện thoại gửi về máy chủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here