Home Công nghệ số CỐC CỐC – Người tiên phong thầm lặng trong làng công nghệ

CỐC CỐC – Người tiên phong thầm lặng trong làng công nghệ

0
(mobilereview.vn)

TP.HCM, 19/12/2019 – Cốc Cốc, trình duyệt và công cụ tìm kiếm số 2 tại Việt đã công bố những kết quả đạt được năm 2019 cũng như mục tiêu chiến lược năm 2020 cùng các cập nhật mới nhất về sản phẩm.

Bài "CỐC CỐC - Người tiên phong thầm lặng trong làng công nghệ" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Được thành lập từ năm 2010, đến nay Cốc Cốc đã đạt mốc gần 24 triệu người dùng, đứng thứ hai tại thị trường Việt Nam với gần 18% thị phần trình duyệt theo lượt truy cập và 3.5% thị phần công cụ tìm kiếm.

Tháng 4 năm 2019, Cốc Cốc ra mắt thêm tính năng Cốc Cốc đọc tin, hiện đã có 4.2 triệu người dùng, 135 triệu lượt truy cập về các trang tin, giúp tăng 10% thời gian sử dụng trình duyệt.

Năm 2020, Cốc Cốc tiếp tục theo đuổi định hướng luôn lấy người dùng làm trung tâm trong mọi hoạt động nghiên cứu và phát triển của mình. Cốc Cốc đặt mục tiêu đạt 30 triệu lượt cài đặt trên điện thoại. Hiện tại, Cốc Cốc đã đạt 10,2 triệu lượt cài đặt, trên cả iOS và Android. Đồng thời Cốc Cốc sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trên máy tính bằng cách tập trung vào phát triển các tính năng hữu ích với người dùng, qua đó giúp việc tăng tần suất sử dụng hàng ngày lên gấp hai lần so với hiện nay.


Tổng Giám Đốc Jean-Paul SCHMETZ – Thạc sĩ Khoa học máy tính đại học Stanford

Ông Jean – Paul SCHMETZ, Tổng giám đốc Cốc Cốc chia sẻ: “Cốc Cốc được tăng trưởng dựa trên ba trụ cột chiến lược: thấu hiểu người dùng địa phương, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất và xây dựng hệ sinh thái toàn diện. Tôn chỉ của chúng tôi là “User first – Người dùng là trên hết”. Với mong muốn góp phần giúp người dùng hạnh phúc hơn mỗi ngày, chúng tôi liên tục lắng nghe người dùng để ngày càng đáp ứng tốt hơn những nhu cầu đặc thù của người Việt. Chúng tôi áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất để đem đến những sản phẩm ưu việt hơn cùng những trải nghiệm trọn vẹn hơn. Từ năm 2010, Cốc Cốc là một trong những công ty đầu tiên áp dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) và Machine Learning tại Việt Nam. Và hiện nay Cốc Cốc vẫn là một trong những công ty lớn nhất trong việc ứng dụng các công nghệ này. Chúng tôi dùng AI khi toàn thị trường chưa biết đến công nghệ này. Chúng tôi như người tiên phong thầm lặng trong làng công nghệ Việt Nam: luôn lắng nghe để hoàn thiện mình và phục vụ người dùng tốt hơn.”

Cùng với Tổng giám đốc Jean – Paul SCHMETZ, Ban lãnh đạo Cốc Cốc có hai Phó Tổng giám đốc là bà ĐÀO Thu Phương, phụ trách vận hành và ông NGUYỄN Vũ Anh phụ trách chiến lược và tài chính.


Nguyễn Vũ Anh – Phó Tổng Giám Đốc – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh đại học INSEAD

Năm 2020, bằng việc luôn lắng nghe người dùng và dựa vào các công nghệ tiên tiến, bên cạnh việc tiếp tục nâng cấp những tính năng hiện có như Cốc Cốc đọc tin, tải file, kiểm tra chính tả, thay đổi hình nền và giải phóng tab; Cốc Cốc tiếp tục phát triển các tính năng mới phục vụ nhu cầu giải trí như Cốc Cốc Music, và các tiện ích khác giúp người dùng duyệt web an toàn và dễ dàng hơn như lọc các quảng cáo gây khó chịu, tìm kiếm bóng đá và phim nâng cao, xem lịch âm cùng các chú thích về văn hoá Việt Nam


Đào Thu Phương – Phó Tổng Giám Đốc – Thạc sĩ Khoa học máy tính đại học Kharkov, Ukraine

Với gần 24 triệu người dùng hiện tại, đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao trong nước và quốc tế, tầm nhìn dài hạn và bề dày kinh nghiệm từ các cổ đông, Cốc Cốc tự tin sẽ luôn dẫn đầu về công nghệ để thấu hiểu người dùng tốt hơn, phát triển sản phẩm ưu việt hơn và mang đến những trải nghiệm trọn vẹn hơn. Cốc Cốc nỗ lực để giữ vững vị thế là Trình duyệt và Công cụ tìm kiếm dành riêng cho Người Việt hiệu quả nhất.

Thông tin chi tiết về Cốc Cốc

Previous articleMavin vận hành ERP SAP S/4HANA cho ngành thức ăn chăn nuôi
Next articleJBL ra mắt dòng loa di động Flip 5 với 10 phiên bản màu, giá gần 3 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here