Home Tin tức Cổ phiếu của Samsung giảm 3% sau khi Note 7 tạm ngừng...

Cổ phiếu của Samsung giảm 3% sau khi Note 7 tạm ngừng bán

0
Samsung Electronics
(mobilereview.vn)

Hôm 31/8, Samsung tuyên bố tạm ngừng bán Galaxy Note 7 tại một số thị trường để bổ sung thêm khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm giữa nhiều báo cáo pin thiết bị phát nổ khi đang sạc.

Samsung Electronics

Samsung không nêu cụ thể vấn đề mà hãng đang kiểm nghiệm hay thị trường nào bị ảnh hưởng lần này. Trước đó, một người dùng đã đăng ảnh Galaxy Note 7 cháy thành than trên diễn đàn Ppomppu của Hàn, khẳng định điện thoại bốc cháy khi đang sạc. Báo chí địa phương cũng đưa tin về một số trường hợp tương tự. Tại Hàn Quốc, công ty đã hoãn cung ứng Note 7 cho ba nhà mạng lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến dự báo của các nhà đầu tư về kết quả kinh doanh nửa sau 2016 của Samsung.

Bài "Cổ phiếu của Samsung giảm 3% sau khi Note 7 tạm ngừng bán" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Theo Reuters, nếu xác nhận vấn đề chất lượng là có thật, đây sẽ là cú giáng mạnh vào nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới do Samsung đang phụ thuộc vào Note 7 để duy trì đà doanh thu trong bối cảnh Apple chuẩn bị giới thiệu iPhone mới vào tuần sau.

Trước đó, vào ngày 2/9/2016, Samsung đã phát đi thông cáo tuyên bố triệu hồi toàn bộ smartphone Galaxy Note 7 trên khắp thế giới sau các báo cáo thiết bị phát nổ khi đang sạc pin. Theo CNN, Samsung sẽ thay thế tất cả 2,5 triệu Galaxy Note 7 đã bán ra bằng một máy mới.

Với các rắc rối vì Note 7, chắc chắn lợi nhuận và giá bán smartphone trung bình của hãng điện tử Hàn Quốc sẽ giảm. Cổ phiếu của hãng giảm 3% sau thông tin Note 7 tạm dừng giao hàng. Trong báo cáo tung ra hôm 1/9, Huyndai Securities cho rằng rắc rối mà Note 7 gặp phải dường như liên quan đến các mô đun hoặc linh kiện và phải “mất vài tuần” mới xử lý xong.

Previous articleSamsung thu hồi và đổi trả Galaxy Note 7 bị lỗi
Next articleASUS ra mắt ZenFone 3 Max, giá 4.490.000 đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here