Home Tin tức CMC Telecom cung cấp dịch vụ CSP cấp 1 của Microsoft

CMC Telecom cung cấp dịch vụ CSP cấp 1 của Microsoft

0
CMC Telecom cung cấp dịch vụ CSP cấp 1 của Microsoft

Ngày 24/5, Microsoft và Công ty CP Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom) đã ký kết biên bản ghi nhớ xác nhận việc CMC Telecom trở thành đối tác chiến lược cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Cấp I tại Việt Nam.

CMC Telecom cung cấp dịch vụ CSP cấp 1 của Microsoft

Theo biên bản này, toàn bộ dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft sẽ được CMC Telecom trực tiếp phân phối và cung cấp tại thị trường Việt Nam trong vai trò là Nhà cung cấp dịch vụ CSP Cấp I (Cloud Solution Provider Tier 1) cho khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước (doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn).

Là nhà cung cấp dịch vụ CSP cấp I của Microsoft, CMC Telecom sẽ tư vấn, xây dựng và cung cấp giải pháp CNTT trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm mục tiêu đem đến giải pháp và dịch vụ toàn diện, bảo mật, tối ưu hoá chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Những giải pháp và dịch vụ Microsoft tiêu biểu là nền tảng điện toán đám mây mở Azure, cổng điện tử SharePoint, bộ công cụ văn phòng hoàn hảo và quen thuộc Office 365, dịch vụ họp, cộng tác trực tuyến và thoại tiên tiến Skype for Business, không gian lưu trữ dữ liệu OneDrive, các bộ giải pháp quản trị khách hàng an toàn và tối ưu CRM, Exchange Online, Yammer, …

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết: Hợp tác giữa Microsoft Việt Nam và CMC Telecom sẽ là cầu nối giúp điện toán đám mây phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Thông qua sự hợp tác này, Microsoft muốn đem đến cho người dùng những giải pháp và sản phẩm tối ưu hơn, cả về chất lượng dịch vụ, sự hiệu quả, giá thành tốt hơn cùng những trải nghiệm mới mẻ trên các nền tảng công nghệ tiên tiến nhất. 

Ông Ngô Trọng Hiếu, Tổng giám đốc CMC Telecom, nhận định: Xu hướng điện toán đám mây tại Việt Nam là xu hướng tất yếu của công nghệ hiện đại. Theo Deloitte, đến năm 2020, việc sử dụng điện toán đám mây sẽ cắt giảm năng lượng sử dụng của trung tâm dữ liệu xuống còn 38% và trong số 5.200GB dữ liệu được số hoá cho mỗi người dùng thì có 15% (tương đương 780GB dữ liệu) sẽ nằm trên “mây”. Hợp tác cung cấp dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft tại Việt Nam là bước đi chiến lược của CMC Telecom trong việc hướng đến mục tiêu tạo ra một môi trường CNTT trọn vẹn tối ưu hoá lợi ích cho doanh nghiệp bắt kịp xu hướng toàn cầu hoá ngày một mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay.

Với thế mạnh là một trong những công ty viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, CMC Telecom không chỉ cung cấp dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft; mà còn hướng đến việc đóng gói dịch vụ hạ tầng viễn thông sẵn có như Kênh thuê riêng, Dịch vụ thoại, Tổng đài ảo, Wifi Marketing,… cùng với dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft đế mang đến dịch vụ tiện ích trọn vẹn cho tập khách hàng doanh nghiệp từ vừa và nhỏ cho đến lớn.

Previous articleĐẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp cung ứng, hình thành chuỗi CNC
Next articleGiá trị thật của cổ phiếu MWG ở mức 152.000 đồng?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here