Home Tin tức Click! Thành công với kinh doanh Online

Click! Thành công với kinh doanh Online

0
Lê Viết Tươi PGĐ Sở Công Thương Tp. Đà Nẵng phát biểu khai mạc

Ngày 23/9, Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Công ty cổ phần Mắt Bão và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã khởi động chuỗi hội thảo“Click! Thành công với kinh doanh Online” khắp Việt Nam tại TP.Đà Nẵng.

Lê Viết Tươi PGĐ Sở Công Thương Tp. Đà Nẵng phát biểu khai mạc

Ông Lê Viết Tươi, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.Đà Nẵng phát biểu khai mạc Hội thảo.

Chuỗi hội thảo sẽ kéo dài đến hết năm 2015 với mục đích: tạo ra các giá trị mới thiết thực hơn cho người tiêu dùng và các ban ngành cũng như các doanh nghiệp khi tham gia TMĐT trong thời đại CNTT đang trở nên phổ biến ở Việt Nam; Hỗ trợ cho người tiêu dùng và các ban ngành cũng như các doanh nghiệp ứng dụng, tiếp cận các công nghệ tiên tiến qua hình thức giới thiệu, cung cấp các sản phẩm và giải pháp để giảm thiểu rủi ro, đáp ứng nhu cầu cập nhật và bổ sung thông tin khi tham gia vào TMĐT Cung cấp các ứng dụng, những giải pháp mới của TMĐT. Ngoài ra, chuỗi hội thảo cũng cung cấp các kiến thức về luật TMĐT khi tham gia kinh doanh trực tuyến; Phát triển và quảng bá thương hiệu trên Internet đặc biệt là với tên miền .VN.

Ông Lê Viết Tươi, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng đã luôn là một trong nhóm tỉnh, thành phố ứng dụng tốt thương mại điện tử. Đó là kết quả của quá trình khảo sát nhu cầu thật sự của lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ từ đó đưa ra những chính sách, khuyến khích và tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm phổ biến thông tin về TMĐT. Vì thế liên tiếp hai năm 2012 và 2013, Đà Nẵng luôn đứng ở nhóm dẫn đầu trong xếp hạng Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam (EBI). Và hoạt động khởi động chuỗi hội thảo này là một minh chứng cho thấy chúng tôi luôn phối hợp sát cánh cùng các Ban ngành, Hiệp hội, lãnh đạo doanh nghiệp và cán bộ nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động TMĐT của Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Quốc Vinh, Giám đốc điều hành Mắt Bão Network, chia sẻ: ngoài việc cung cấp các giải pháp website, nền tảng điện thoại di dộng, giải pháp về thuê ngoài CNTT, các xu hướng E-solution dành cho doanh nghiệp, Mắt Bão mong muốn cung cấp những thông tin hữu ích cho người tiêu dùng và các ban ngành cũng như các doanh nghiệp hiểu thêm nhiều quyền lợi, lợi ích của mình khi tham gia TMĐT. Trong bối cảnh hội nhập như ngày nay, toàn cầu hoá ngày càng sâu rộng, việc cập nhật trên sẽ giúp người tiêu dùng và các ban ngành cũng như các doanh nghiệp không bị thua thiệt ngay trên sân nhà và trên thế giới.

Theo ông Nguyễn Kỳ Minh, Chánh văn phòng VECOM thì TMĐT ở Việt Nam đã phát triển tương đối mạnh mẽ và toàn diện trong giai đoạn 2006 – 2010. Trong những năm qua, để thúc đẩy hình thức kinh doanh trực tuyến, VECOM đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá phổ biến về TMĐT như: Tư vấn, phản biện các chính sách, pháp luật liên quan tới TMĐT; Nâng cao niềm tin của người tiêu dùng trong việc mua bán trực tuyến; Xây dựng chỉ số sẵn sàng ứng dụng TMĐT theo doanh nghiệp và địa phương, xếp hạng website TMĐT; Xây dựng giải thưởng quốc gia về TMĐT, đưa tiêu chí phát triển TMĐT vào chỉ tiêu đánh giá xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của các địa phương; Hợp tác quốc tế về TMĐT… 

Previous articleApple lập kỷ lục với hơn 10 triệu chiếc iPhone mới được bán
Next articleViettel tặng Mercedes Benz- C250 tìm sáng kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here