Home Tin tức Chung tay đưa thương mại điện tử đến với Khu công nghiệp

Chung tay đưa thương mại điện tử đến với Khu công nghiệp

0

Lazada đã phối hợp cùng Sở Công Thương tỉnh Long An và Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) khởi động chương trình “Hỗ trợ kinh doanh thương mại điện tử cho doanh nghiệp Long An”.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Lazada nhằm chung tay góp phần đưa thương mại điện tử đến với các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, với xuất phát điểm là tỉnh Long An.

Các nhà sản xuất trong các Khu công nghiệp trên cả nước hiện đang sản xuất gần 70% lượng hàng hóa lưu chuyển trên thị trường và hầu hết phải xây dựng một hệ thống phân phối phức tạp để đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Giờ đây, với sự trợ giúp của thương mại điện tử, chuỗi cung ứng này được rút ngắn, đem đến cơ hội cho nhà sản xuất tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng và ở chiều ngược lại, người tiêu dùng có thể mua những mặt hàng mình yêu thích trực tiếp từ nhà sản xuất.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Lê Minh Đức, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An chia sẻ: “Thương mại điện tử đang đem đến cho các nhà sản xuất trong khu công nghiệp một cơ hội hoàn toàn mới để kết nối trực tiếp giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng nên chúng tôi đã phối hợp với Lazada và VECOM để đưa cơ hội này đến với hàng trăm doanh nghiệp sản xuất tại 16 khu công nghiệp trên toàn tỉnh. Đây không chỉ là một cơ hội kinh doanh, mà còn là một bước tiến đến một hệ sinh thái bền vững giữa nhà sản xuất – nhà bán hàng – người tiêu dùng thông qua môi trường trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam”.

Ông Vũ Quốc Tuấn, giám đốc đối ngoại Lazada, cho biết: “Lazada đã chủ động xây dựng mô hình 3S (Startup Support SME) để hỗ trợ các nhà sản xuất trong Khu công nghiệp lên sàn. Chúng tôi luôn coi việc đồng hành, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những ưu tiên hàng đầu trong tầm nhìn dài hạn của Lazada. Trong đó, một trong những hoạt động thiết thực nhất là hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất tiếp cận và kinh doanh thành công trên nền tảng thương mại điện tử. Chính vì vậy chúng tôi đã kết hợp với tỉnh Long An để tìm kiếm những doanh nghiệp startup trẻ, năng động, giỏi kinh doanh thương mại điện tử ngay tại địa phương, để giúp cho các doanh nghiệp sản xuất lập và quản lý gian hàng. Khi hàng bán được, thì startup sẽ được hưởng chiết khấu bán hàng như một đại lý bán hàng thông thường. Nói cách khác, trở thành một đại lý online cho hàng chục nhà sản xuất trong khu công nghiệp chính là một cơ hội mới cho các startup với giải pháp bán hàng online hiệu quả”.

Previous article.NEXT tour sự kiện công nghệ của Nutanix lần đầu tiên đến VN
Next articleiPhone 11 giảm giá mạnh dịp Black Friday và cuối năm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here