Home Công nghệ số CES 2015: Intel ra mắt điện toán thế hệ thứ 5

CES 2015: Intel ra mắt điện toán thế hệ thứ 5

0
CES 2015 Intel ra mắt điện toán thế hệ thứ 5

Intel core thế hệ thứ 5 là những vi xử lý mới nhất của Intel được sản xuất trên quy trình 14nm, tăng cường về hiệu năng đồ họa và tổng thể hệ thống.

CES 2015 Intel ra mắt điện toán thế hệ thứ 5

Ngoài ra, thời lượng pin dài hơn so với các thế hệ trước. Intel core thế hệ thứ 5 gồm 14 mẫu vi xử lý mới dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp, trong đó có 10 vi xử lý 15W trang bị đồ họa Intel HD Graphics và 4 vi xử lý 28W trang bị đồ họa Intel Iris Graphics. Thế hệ thứ 5 của Intel core được thiết kế dành riêng cho các thế hệ thiết bị điện toán kế kiếp, phù hợp với các thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và những trải nghiệm hiệu quả hơn ở nhiều dạng, từ máy tính xách tay truyền thống, thiết bị 2-trong-1, Ultrabook, Chromebook, máy tính all-in-one và mini PCs.

Thêm vào đó, vi kiến trúc Broadwell hứa hẹn mang lại sự chuyển đổi nhanh nhất trong di động từ trước đến nay, mang lại cho người dùng sự chọn lựa phong phú hơn về thiết bị. Intel đã bắt đầu xuất xưởng bộ vi xử lý 14nm thế hệ mới cho máy tính bảng, tên mã “Cherry Trail”, đến các nhà sản xuất thiết bị. Bộ VXL System-on-Chip (SoC) mới này mang lại khả năng tính toán 64bit, tăng cường về đồ họa với công nghệ Intel Generation 8-LP, làm cho hệ thống có hiệu năng tốt hơn và thời gian dùng pin dài hơn cho các máy tính bảng dòng phổ thông. Nền tảng mới sở hữu modem với khả năng hỗ trợ LTE-Advance trên nền tảng Intel XMM726x, hỗ trợ chuẩn tốc độ Cat-6. Người dùng sẽ tiếp cận với các sản phẩm mới dựa trên nền tảng này trong nửa đầu năm nay.

Những lợi ích của dòng vi xử lý Intel core thế hệ thứ 5 và thế hệ vi xử lý sản xuất trên quy trình 14nm dành cho máy tính bảng bao gồm: Hiệu năng mạnh mẽ, công nghệ 14nm để thu nhỏ kích thước đế 37% và tăng số lượng bán dẫn lên 35% so với thế hệ trước đó; hiệu năng đồ họa cao hơn lên đến 24%, thực hiện chuyển đổi video nhanh hơn đến 50% và thời gian dùng pin dài hơn đến 1.5 giờ; năng suất làm việc tăng đến 2.5 lần, thời gian “thức giấc” (wake up) của máy nhanh hơn 9 lần và cuối cùng là thời lượng pin dài hơn gấp đôi.

Previous articleSamsung giới thiệu TV SUHD tại CES 2015
Next articleCES 2015 Qualcomm: Công nghệ di động đang thay đổi thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here