Home Đời sống số Bình Thuận: nhận đăng ký kết hôn trên Zalo

Bình Thuận: nhận đăng ký kết hôn trên Zalo

0
(mobilereview.vn)

Bình Thuận chính thức ký kết hợp tác với Zalo xây dựng mô hình chính quyền 4.0, đem đến sự thuận lợi, nhanh chóng cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hành chính.

Từ nay, người dân có thể tra cứu và nhận kết quả 2212 thủ tục hành chính của Bình Thuận ngay trên Zalo, kể cả các dịch vụ như đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, bổ sung hộ tịch, hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp, cấp giấy phép kinh doanh vận tải, đăng ký biển số xe máy chuyên dùng, nhập quốc tịch Việt Nam, cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam, thẩm định xếp hạng cho cơ sở lưu trú du lịch…

Khi đến nộp hồ sơ tại trung tâm, người dân sẽ nhận được biên nhận điện tử ngay trên Zalo, hoặc quét mã QR được in trực tiếp trên biên nhận giấy để dễ dàng tra cứu tiến độ xử lý, kết quả hồ sơ ngay tại nhà. Ngoài ra, những chính sách, thông tin, thông báo cũng nhanh chóng cập nhật đến từng người dân trên Zalo bất kể trong hay ngoài giờ làm việc.

Tỉnh Bình Thuận đánh giá việc triển khai qua Zalo có nhiều ưu điểm vượt trội so với mô hình truyền thống, giúp chính quyền chủ động hơn trong việc tương tác với người dân. Tỉnh cũng đưa ra ví dụ trường hợp nếu có kết quả hồ sơ sớm hơn dự kiến thì người dân cũng ngay lập tức được cập nhật trạng thái mới nhất.

Trong thời gian tới, để người dân, doanh nghiệp hiểu rõ được những tiện ích được thụ hưởng thông qua Zalo và thúc đẩy hiệu quả trong việc ứng dụng Zalo vào xây dựng chính quyền 4.0, ông Nguyễn Ngọc Hai nhấn mạnh, cần đầu tư quảng bá tuyên truyền, hướng dẫn, cung cấp thông tin rộng rãi đến người dân, doanh nghiệp và xem đó là mục tiêu trọng tâm sau lễ ký kết hợp tác với Zalo. Ngoài ra, tỉnh sẽ triển khai đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp sau khi hoàn tất quy trình làm thủ tục hành chính, nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh đồng thời tăng chỉ số hài lòng của người dân.

Trước Bình Thuận, An Giang, Tiền Giang, Đồng Nai cũng đã ký kết hợp tác chính thức với Zalo nhằm xây dựng chính quyền điện tử. Ngoài ra, Zalo cũng đang triển khai đồng bộ cùng hơn 24 tỉnh/thành khác và sẽ sớm công bố rộng rãi.

Bài "Bình Thuận: nhận đăng ký kết hôn trên Zalo" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleiFind và đối tác chi 21 tỷ hỗ trợ các nhà bán lẻ Việt
Next articleFlagship HTC U12 plus bán ở Hoàng Hà Mobile, giá 19,99 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here