Home Tin tức Bán lẻ trực tuyến giúp doanh nghiệp “hồi sinh” sau giãn cách

Bán lẻ trực tuyến giúp doanh nghiệp “hồi sinh” sau giãn cách

0
Thiết kế web kinh doanh online 1

VECOM, Google, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), IM Group, Ladipage, Lazada, Visa, VNPost tổ chức chương trình Retail University đào tạo trực tuyến miễn phí cho doanh nghiệp bán lẻ trong 3 ngày 13-14-15/10/2021…

Hiện nay, người tiêu dùng dần chuyển sang thói quen đặt hàng và thanh toán hoàn toàn online, chỉ cần nhận hàng thông qua các shipper, hạn chế tối đa các tiếp xúc trực tiếp. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp nhỏ, vốn đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt dịch, có thể khởi động kinh doanh lại từ số vốn nhỏ, tiết kiệm được phần lớn những chi phí liên quan đến mặt bằng.

Đứng trước nhu cầu lớn về hoạt động tái sản xuất kinh doanh trong quý 4/2021, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp cùng Google, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), IM Group, Ladipage, Lazada Việt Nam, Visa, VNPost tổ chức chương trình Retail University thúc đẩy kinh doanh trực tuyến cho doanh nghiệp bán lẻ trong 3 ngày 13-14-15/10/2021. Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán lẻ.

Ông Đoàn Quốc Tâm, Trưởng Ban hợp tác Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, cho biết: Chương trình Retail University đã được VECOM và Google bắt đầu triển khai từ cuối năm 2020, với mục tiêu giới thiệu và trang bị các kỹ năng giúp doanh nghiệp bán lẻ kinh doanh hiệu quả hơn trên nền tảng trực tuyến.

“Trong năm 2021 trước sự tác động nặng nề của đại dịch Covid 19, các biện pháp giãn cách tại nhiều địa phương trên cả nước, thói quen mua sắm online của người tiêu dùng thay đổi lớn, buộc các doanh nghiệp phải thích ứng nhanh hơn. Chương trình sẽ giúp doanh nghiệp bán lẻ nắm bắt những thay đổi của thị trường và kịp phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch”, ông Tâm nói.

Ông Tình Nguyễn, Đồng sáng lập Ladipage, chia sẻ: Khách hàng ngày càng tìm kiếm những trải nghiệm mua hàng đáng nhớ, dễ dàng và giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Khách hàng cũng đánh giá cao tính minh bạch và việc có thể theo dõi đơn đặt hàng của họ và nhận thông tin cập nhật liên quan.

Tự động hóa quy trình bán hàng thương mại điện tử của doanh nghiệp cho phép tối ưu hóa việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, hợp lý hóa kênh bán hàng và chốt nhiều giao dịch hơn một cách đáng tin cậy”, ông Tình cho hay.

Retail University là chương trình đào tạo chuyên môn miễn phí cho các nhà kinh doanh bán lẻ trực tuyến tại Việt Nam. Chuỗi lớp học được Google tổ chức trực tuyến, phát sóng trên kênh Gather, bao gồm nội dung giảng dạy kiến thức và phần hỏi đáp trực tiếp cùng chuyên gia. Chương trình đã triển khai nhiều đợt giảng dạy từ tháng 11/2020 tại Việt Nam, đào tạo kỹ năng cho hơn 5.600 nhà bán lẻ.

Tháng 6/2021 vừa qua, chương trình đã thu hút hơn 2.200 lượt đăng ký tham dự từ các doanh nghiệp trên cả nước, đạt 3.200 lượt xem trực tiếp trên kênh phát sóng. Trong mỗi giai đoạn chương trình, ngoài những nội dung chính do các chuyên gia Google giảng dạy, sẽ có sự hợp tác cung cấp nội dung đào tạo từ các đối tác hội viên VECOM và trong đợt này có sự tham gia của hai đôi tác mới là IM Group cùng Ladipage. Đăng ký tham gia hoàn toàn miễn phí tại (https://bit.ly/KDBANLE)

Ngày 1: xây dựng website chuyên nghiệp và đo lường các chỉ số quan trọng với Google Tag Manager.
Ngày 2: tối ưu website để lên top Google và tăng cường hiệu quả quảng cáo trên Google Smart Shopping.
Ngày 3: tối đa hiệu quả bán lẻ trên sàn thương mại điện tử, ứng dụng tiếp thị tự động, giải pháp thúc đẩy thanh toán và quy trình xử lý đơn hàng đa kênh.

Previous articleXiaomi ra mắt smartphone cao cấp Xiaomi 11T Series 5G, 11 Lite 5G NE giá từ 8.990.000đ
Next articleMoMo ra mắt “MoMo Jump – Siêu hội nhảy bật”, nhảy là trúng tiền và quà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here