Home Tin tức Apple, Sony mở rộng các hoạt động chăm sóc khách hàng dịp...

Apple, Sony mở rộng các hoạt động chăm sóc khách hàng dịp Tết

0
Khai trương Sony Store đầu tiên tại Việt Nam ở Vincom Đồng Khởi TP.HCM

Sony cũng đã khai trương cửa hàng trải nghiệm đầu tiên Sony Store tại Vincom Đồng Khởi TP.HCM ngay sau khi Apple chính thức bán dịch vụ Apple Care+ tại Việt Nam…

Tiên phong trong việc mở ra hoạt động chăm sóc khách hàng, nâng cao trải nghiệm sản phẩm mới chính hãng, hiện Samsung đã có gần 60 cửa hàng Samsung Store trên toàn quốc. Tiếp nối Samsung, ngày 14/1/2023, Sony cũng đánh dấu sự hiện diện cửa hàng đầu tiên Sony Store tại Việt Nam ở Vincom Đồng Khởi TP.HCM và Apple cũng cho ra mắt dịch vụ Apple Care+.

Với thiết kế hiện đại, bắt mắt, Sony Store trưng bày những sản phẩm mới nhất và cao cấp của hãng như TV, loa Bluetooth, loa Karaoke, tai nghe cao cấp, máy ảnh và máy quay, máy chơi game PlayStation 5, máy nghe nhạc Walkman…

Ông Arai Satoru, Tổng giám đốc Sony Việt Nam cho biết, Sony Store là nơi để người dùng có thể trải nghiệm sản phẩm và cân nhắc về mặt giá cả. Sony cũng trang bị gương, không gian bày trí để người mua có thể quan sát sản phẩm có phù hợp với mình hay không. Đó chính là điểm khác biệt giữa Sony Store và các cửa hàng khác.

Cửa hàng trải nghiệm đầu tiên của Sony có những khu vực để người dùng có thể trải nghiệm hình ảnh và âm thanh đúng với tiêu chuẩn Sony, gồm 8 khu vực. Chẳng hạn như góc livestreaming cung cấp đầy đủ các thiết bị để người tham dự trải nghiệm và quay vlog như nhà sáng tạo nội dung chính hiệu với bàn ghế, đèn, máy tính… và không thể thiếu là dòng máy ảnh dành cho vlogger như ZV-E10, ZV-1, ZV-1F; tai nghe dòng Pro như MDR-7506 kết hợp với nhiều linh kiện khác; Góc quay phim chuyên nghiệp cho phép sử dụng những sản phẩm quay chụp chuyên nghiệp của Sony như FX3, FX30 trong không gian điện ảnh…

Đặc biệt, góc TV BRAVIA trưng bày các dòng TV BRAVIA XR cao cấp mới nhất với kích thước lên đến 85 inch và góc âm thanh tại gia (Home Cinema) mô phỏng góc giải trí cao cấp ngay tại nhà, khu vực trải nghiệm tại đây mang đến chất lượng âm thanh và hình ảnh như rạp hát với các sản phẩm mới nhất của TV BRAVIA XR, loa dành cho hệ thống TV và hệ thống âm thanh vòm 360 Spatial Sound Mapping; Góc Gaming PlayStation và InZone mang lại trải nghiệm game FIFA 23 và God Of War trên PlayStation 5 cùng với thử thách FIFA23…

Ngoài Samsung, Sony, Apple cũng đã chính thức bán Apple Care+ tại Việt Nam. Apple Care là một dịch vụ bảo hành cao cấp được cung cấp bởi Apple. Apple Care+ được bán trực tiếp tại nhà phân phối Việt Nam cụ thể sẽ chỉ được bán đại lý ủy quyền AAR trở lên và đã có kí hợp đồng với đại lý bảo hiểm do Apple chỉ định. Trước đó, một số nhà bán lẻ như CellphoneS đã bán Apple Care và hiện nay, nâng cấp lên mở bán Apple Care+.

Cụ thể, khách hàng mua Apple Care+ sẽ nhận lợi các quyền lợi bảo hành cao cấp như tăng thời gian bảo hành chính hãng từ 1 năm lên 3 năm với MacBook, iMac, Mac mini, Mac Pro, Apple TV, Apple Display và sau 3 năm được “renew” tiếp; Tăng thời gian bảo hành chính hãng từ 1 năm lên 2 năm với iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods, AirPod Max, HomePod và sau 2 năm được “renew” tiếp; Không giới hạn số lần bảo hành do bị tai nạn, rơi vỡ, vào nước; Bảo hành phần cứng tất cả các lỗi nhà sản xuất; Bảo hành cả phụ kiện đi kèm máy; Bảo hành chai pin, phù pin hoặc pin dưới 80% sẽ được thay pin mới. Đặc biệt, Apple bảo hành toàn cầu, tại tất cả các Apple store hoặc các Trung tâm bảo hành uỷ quyền Apple trên toàn thế giới.

Đại diện của CellphoneS cho biết, có một thay đổi lớn là với Apple Care+ khách hàng sẽ chỉ có thể mua được khi mua máy mới và mua trong tối đa 60 ngày từ khi máy được kích hoạt. Trong khi đó với Apple Care, khách hàng có thể tùy chọn thời điểm mua Apple Care chỉ cần còn trong thời gian bảo hành của Apple. Do vậy với Apple Care+ các sản phẩm xách tay không thể mua được, khách hàng cần lưu ý điều này để đảm bảo quyền lợi của mình.

Tại thị trường Việt Nam, Apple Care+ sẽ được cung cấp cho các sản phẩm iPhone, Apple Watch, iPad, iMac, Macbook, Màn hình, Airpods, Apple TV và giá bán của Apple Care + không chênh lệch quá nhiều so với Apple Care cũ.

Cuối tuần qua, FPT Shop cũng đã khai trương cửa hàng gia dụng thứ 300 tại số 35 Trần Huỳnh, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Sự kiện đánh dấu việc tăng tốc vượt bậc của hệ thống nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm các thiết bị gia dụng của người tiêu dùng, đặc biệt trong dịp Tết Quý Mão này. Năm 2023, FPT Shop sẽ tiếp tục mở rộng các cửa hàng kinh doanh gia dụng, nâng lên 600 cửa hàng và phủ khắp 63 tỉnh thành để tăng độ phủ và chăm sóc khách hàng mọi miền đất nước.

Previous articleGiáo dục và World Cup dẫn đầu xu hướng tìm kiếm nội địa 2022
Next articleGojek bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc tại Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here