Home Nghe nhìn Apple sẽ ra mắt tai nghe AirPods mới tích hợp cảm biến...

Apple sẽ ra mắt tai nghe AirPods mới tích hợp cảm biến ánh sáng

0
(mobilereview.vn)

Theo DigiTimes, Apple đang phát triển mẫu tai nghe tích hợp cảm biến ánh sáng. Đây là phiên bản mới của AirPods Pro. Công ty công nghệ ASE Technology của Đài Loan được cho là sẽ cung cấp loại cảm biến này. 

Cảm biến ánh sáng chủ yếu được sử dụng trên các thiết bị có màn hình để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình tùy thuộc vào ánh sáng xung quanh.

Bài "Apple sẽ ra mắt tai nghe AirPods mới tích hợp cảm biến ánh sáng" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Theo nguồn tin trên, có thể phiên bản mới của AirPods Pro chính là mẫu AirPods Pro Lite mà các trang công nghệ đã đưa tin vào hồi đầu tháng này.

Các báo cáo trước cho biết, AirPods Pro Lite sẽ là phiên bản giá rẻ của AirPods Pro, nhưng không rõ nó sẽ đi kèm tính năng và thông số kỹ thuật thế nào. Ngoài ra, nguồn tin còn nói rằng việc sản xuất khó có thể bắt đầu từ bây giờ mà phải đợi đến cuối quý 2/2020 do sự bùng phát của dịch virus Covid-19 tại Trung Quốc.

AirPods là một thiết bị đeo nên không trang bị cảm biến ánh sáng. Kịch bản có thể xảy ra là Apple đang tìm cách thay thế cảm biến quang học được sử dụng trên AirPods bằng cảm biến ánh sáng.

Cảm biến quang học trên AirPods được sử dụng để phát hiện tình trạng tai nghe đang sử dụng hay đã gỡ khỏi tai của người dùng, từ đó sẽ điều khiển việc phát lại nhạc phù hợp.

Tin đồn về khả năng Apple sẽ bổ sung các tính năng theo dõi sức khỏe vào AirPods đã xuất hiện trước đó, mặc dù không rõ cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh sẽ giúp gì cho vấn đề này. AirPods 2 có thể tích hợp cảm biến sinh trắc học để theo dõi nhịp tim, mặc dù điều đó vẫn chưa được hiện thực hóa cho đến thời điểm hiện tại.

Mới đây, Macrumors cho biết, iPhone 12 sắp ra mắt có thể không đi kèm với tai nghe EarPods theo hộp. Đây được xem là chiến lược mới của Táo khuyết nhằm thúc đẩy doanh số tai nghe không dây AirPods.

Previous articleNhiều điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm khiến máy bị treo
Next articleTự động hóa quản lý hệ thống mạng để tăng tốc độ chuyển đổi số

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here