Home Tin tức Apple ra iPhone 6S, 6S Plus với cảm ứng 3D Touch

Apple ra iPhone 6S, 6S Plus với cảm ứng 3D Touch

0
Screenshot 2015-09-10 01.28.34

Apple tiếp tục mang đến cho khách hàng của mình hai siêu phẩm iPhone 6S và 6S Plus cùng nhiều sản phẩm mới khác trong sự kiện diễn ra ngày 9/9.

Screenshot 2015-09-10 01.28.34

iPhone 6S và 6S Plus có thiết kế giống hệt ​các phiên bản iPhone 6/6Plus hiện tại nhưng có một loạt những tính năng mới. Trong khi iPhone 6S duy trì cùng một thiết kế và kích thước màn hình 4,7-inch như iPhone 6, thì mẫu điện thoại mới có thêm một màu hồng vàng. 

iPhone 6S chạy trên một bộ xử lý 64-bit mới, A9 của Apple. Như thường lệ, Apple không đem lại cho mọi chi tiết của bộ xử lý, nhưng ​”Quả táo cắn dở” ​cho biết máy sẽ chạy nhanh hơn 70​%, và xử lý đồ họa nhanh hơn 90%, ​so với bộ vi xử lý A8 trên iPhone 6.

​iPhone 6S cũng có camera sau 12-megapixel. Đây là lần đầu tiên, Apple đã nâng độ phân giải megapixel camera trên thiết bị của họ kể từ khi iPhone 4S xuất hiện vào năm 2011. Các camera phía trước ​cũng nhận được một sự thay đổi với một camera 5-megapixel, và đèn flash nâng cấp, đánh đèn nhiều cấp độ tùy theo môi trường chụp.

Đứng đầu trong số ​các tính năng mới là một màn hình cảm ứng nhạy với áp lực tác động, cho phép hoạt động hiệu quả tính năng mà Apple gọi là 3D Touch. Cảm ứng 3D ​Touch cho phép ​người dùng ấn xuống màn hình của iPhone để kéo lên menu mới, kích hoạt các phím tắt, và nói chung là tương tác với các thiết bị theo những cách mới. Tính năng Taptic Engine của Apple cũng được xây dựng vào điện thoại để cung cấp thông tin phản hồi.

iPhone 6S

Chiếc điện thoại này cũng được xây dựng trên một vật liệu mới, là hợp kim nhôm mới, ​mà Apple tuyên bố là hợp kim tùy chỉnh riêng của ​họ. Và màn hình hiển thị của ​iPhone bây giờ được bao phủ với một lớp kính mới, Ion-X vốn sử dụng trên Apple ​Watch Sport.

Apple cũng ​trang bị hình nền động mới trên điện thoại​ như là một phần của hệ điều hành iOS 9. Đặc biệt, cảm ứng 3D Touch cho phép người dùng có hai cách mới để tương tác với iPhone, mà Apple đang kêu gọi “peek” và “pop.” Peek cho phép bạn nhấn vào biểu tượng ứng dụng và các nút khác để kéo lên các phím tắt trực tiếp vào các tính năng cụ thể. Pop cho phép bạn kéo lên lớp của hình ảnh và video.

Apple cũng giới thiệu một tính năng mới trên iPhone 6S gọi là “​live photos.” ​Tính năng này sẽ chụp một clip ngắn của video bên cạnh mỗi bức ảnh mà ​người dùng chụp. ​Người dùng có thể tắt tính năng này, nhưng nó được mặc định.

iPhone 6S mới sẽ bán ra vào ngày 25/9 trên 130 thị trường với hơn 400 nhà mạng cung cấp, bắt đầu từ 199 USD trên một hợp đồng hai năm, bắt đầu từ lưu trữ 16GB và ​cộng thêm 100 USD cho các phiên bản 64GB và 128GB. Bản iPhone 6S Plus có giá từ 299 USD- bản 16GB và cũng cộng thêm 100 USD cho các phiển bản 64GB và 128GB.

Previous articleApple ra mắt bộ đôi iPhone 6S/6S plus
Next articleThế giới sáng tạo cho người yêu nhiếp ảnh tại Sony Show 2015

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here