Home Đời sống số Apple Music thêm nhiều tính năng mới trên iOS 12

Apple Music thêm nhiều tính năng mới trên iOS 12

0

Tính năng lớn nhất mà người dùng Apple Music quan tâm là tìm kiếm lời bài hát thông qua chỉ hai hay nhiều từ khóa. Tính năng hoạt động khá ấn tượng khi cho kết quả được tìm kiếm gồm cả những bài hát nổi tiếng và những bài hát sắp ra mắt của các nghệ sĩ.

Các trang nghệ sĩ của Apple Music cũng được cập nhập trong phiên bản iOS 12 với thiết kế dành phần nhiều hơn cho các tác phẩm nghệ thuật và những mục mới, cho phép tìm kiếm trong thư viện nhạc của các nghệ sĩ dễ dàng hơn.

Giờ đây, các mục mới bao gồm các single (đĩa đơn), EP (đĩa mở rộng), album trực tiếp, các bài hát mà nghệ sĩ mới phát hành… Apple Music cũng tạo thêm một mục Essential Albums, một bộ sưu tập gồm các phát hành nổi tiếng của các nghệ sĩ được sắp xếp bởi đội ngũ Apple Music.

Ngoài ra, nội dung hiển thị dưới tên nghệ sĩ yêu thích của người dùng sẽ phụ thuộc vào thư viện nhạc của họ. Một số nghệ sĩ sẽ không có album trực tiếp, một số khác có thể chưa phát hành đủ bản nhạc để Apple có thể sắp xếp thành Essential Album cho họ.

Thay vì phát theo thứ tự phổ biến của các danh sách nhạc, sẽ có một nút chơi nhạc (Play) mới trên các trang nghệ sĩ, cho phép tuỳ chỉnh nhạc theo từng nghệ sĩ. Những thay đổi này giúp Apple Music bắt kịp với dịch vụ mà đối thủ Spotify đang cung cấp, mang đến làn gió mới cho các trang nghệ sĩ.

Apple còn thêm tính năng danh sách xếp hạng 100 bài hát hàng đầu theo từng quốc gia (115 quốc gia tính đến thời điểm hiện tại) và trên toàn cầu. Danh sách nhạc này được cập nhật hàng ngày vào lúc 12 giờ sáng (giờ Thái Bình Dương). Người dùng có thể tùy chọn lưu 116 danh sách nhạc này vào thư viện nhạc của mình và tải về (truy cập vào các bảng xếp hạng sẽ tuỳ thuộc vào vị trí quốc gia).

Apple Music cũng cho ra mắt danh sách phát nhạc cá nhân hoá Friends Mix đi kèm với danh sách kết hợp yêu thích Favorites Mix và danh sách kết hợp nhạc mới Chill Mix. Với Friends Mix, ứng dụng sẽ chọn các bài hát đang được nghe từ danh sách bạn bè trên Apple Music của người dùng, tạo ra danh sách yêu thích mỗi tuần.

Những cập nhập trên đem lại cho người dùng Apple Music nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi việc tìm kiếm trở nên chính xác và đơn giản hơn. Những tính năng mới dự kiến ra mắt trong iOS 12 và bản beta Mojave đối với macOS.

Previous articleThành lập công ty Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning Việt Nam
Next articleNhững thay đổi lớn trên Samsung Galaxy S10, cạnh tranh trực tiếp iPhone Xs/Xs Max

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here