Home Công nghệ số Apple mua bằng sáng chế công nghệ của Lighthouse để phát triển...

Apple mua bằng sáng chế công nghệ của Lighthouse để phát triển camera AI

0

Nhiều khả năng, Apple đã có được một số bằng sáng chế đến từ công ty Lighthouse, và điều này sẽ giúp tăng cường hiệu quả chất lượng camera trên điện thoại.

Với những tin đồn gần đây nói rằng, iPhone 2019 sẽ có cảm biến Time-of-Flight (ToF) như là một phần của mô-đun máy ảnh chính, có thể các bằng sáng chế mới đã được mua để cải thiện chức năng đi kèm với chúng. Hoặc Apple muốn sử dụng thuật toán nhận dạng đối tượng của Lighthouse để thêm tính năng hỗ trợ AI vào iPhone của mình hoặc giúp Siri có nhiều khả năng hơn.

Đặc biệt, khả năng chụp ảnh và video trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ mở ra con đường mà ở đó Apple có thể tạo ra phiên bản riêng để cạnh tranh với Night Sight của Google – vốn cho phép chụp ảnh tốt đáng kinh ngạc với ánh sáng môi trường xung quanh hầu như không cần thiết.

Tất nhiên, cũng có khả năng những công nghệ này dành cho một sản phẩm hoàn toàn mới, chẳng hạn như kính AR mà Apple được đồn đại đang phát triển

Các bằng sáng chế mà Apple sở hữu mới đây từ Lighthouse bao gồm nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm phương thức và hệ thống để xác thực trực quan hay phương pháp và hệ thống sử dụng phát xạ ánh sáng của máy ảnh cảm biến độ sâu để chụp ảnh video trong điều kiện ánh sáng yếu.

Có rất nhiều ứng dụng mà Apple có thể tìm thấy cho các công nghệ như vậy. Mặc dù công ty đã có FaceID nổi tiếng nhưng công nghệ đến từ Lighthouse sẽ cho phép nó có thể quét toàn bộ phòng thay vì chỉ là đầu của một người.

Lighthouse được biết đến là công ty đã phát triển một camera an ninh gia đình với khả năng dùng trí tuệ nhân tạo (AI) phát hiện và nhận ra các thành viên khác nhau trong gia đình và vật nuôi, để tối ưu hóa thông báo và tất nhiên là cải thiện an ninh.

Previous articleiPhone 2019 có thể hoạt động bình thường dưới nước
Next articleGrab nhận thêm 1,46 tỉ USD đầu tư từ Quỹ Vision của SoftBank

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here