Home Uncategorized Apple kiếm được 64 tỉ USD từ dịch vụ, tai nghe và...

Apple kiếm được 64 tỉ USD từ dịch vụ, tai nghe và thiết bị đeo thông minh

0

Apple vừa cho biết, doanh thu từ mảng dịch vụ, thiết bị đeo và iPad đã mang lại cho Apple 64 tỉ USD cho quý 4/2019, tăng gần 2% so với cùng kỳ, cao hơn dự đoán của các nhà phân tích tại Phố Wall. Đây cũng là quý 4 có doanh thu cao nhất trong lịch sử của hãng.

Theo Engadget, Apple vừa công bố kết quả kinh doanh quý 4/2019. Đây là quý tài chính tính đến cuối tháng 9, đồng thời cũng kết thúc năm tài chính từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2019.

Cụ thể, doanh thu từ iPhone giảm 3,4 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhóm thiết bị đeo và dịch vụ tiếp tục tăng trưởng ở tốc độ cao. Các model iPhone 11 và 11 Pro chỉ vừa xuất hiện vài tuần, không đủ tác động đến doanh số bán ra của 3 tháng.

Điểm sáng nhất trong báo cáo này là mức tăng ấn tượng của mảng thiết bị đeo, nhà thông minh và phụ kiện (bao gồm Apple Watch và AirPods) với con số 55% sau một năm. Dịch vụ mang đến tin vui cho hãng bằng mức tăng 18%, trở thành lĩnh vực kinh doanh lớn thứ 2 của Apple, chỉ sau iPhone.

Ngay cả khi Apple TV+ và Arcade chưa mang lại doanh thu, mảng dịch vụ vẫn kiếm được 12,5 tỷ USD trong 3 tháng gần nhất. Vì vậy tiềm năng tăng trưởng vẫn còn rất lớn.

Lĩnh vực này chỉ mang về 33,4 tỷ USD trong quý vừa qua, giảm 3,4 tỷ USD (tương đương 9%) so với cùng kỳ năm trước. Đây là lần thứ 4 liên tiếp kết quả kinh doanh quý của iPhone sụt giảm. Dù vậy, iPhone vẫn chiếm hơn 50% doanh thu của Apple.

iPad có một năm thành công với doanh thu tăng 18%, riêng quý IV đạt 4,7 tỷ USD. Dòng máy tính bảng của Apple có 4 quý tăng liên tiếp, tuy nhiên tỷ trọng lại nhỏ nhất so với các sản phẩm khác.

Máy tính Mac mang lại cho Apple 7 tỷ USD trong quý vừa qua, giảm 4% so với quý IV/2018. Theo Engadget, một phần nguyên nhân của việc này là người dùng đang giữ tâm lý chờ đợi MacBook Pro 16 inch và Mac Pro 2019.

Apple kỳ vọng iPhone 11, sản phẩm tai nghe không dây AirPods Pro sẽ đóng góp đáng kể cho doanh thu quý tới. Với quý đầu ngân sách năm 2020, Apple dự tính mức doanh thu sẽ rơi vào khoảng 85,5-89,5 tỉ USD, biên lợi nhuận gộp 37,5-38,5%, chi phí hoạt động 9,6-9,8 tỉ USD, thu nhập (chi phí) khác khoảng 200 triệu USD, thuế xấp xỉ 16,5%.

Previous articleXuất hiện phần mềm độc hại xHelper trên thiết bị Android phát quảng cáo
Next articleFortinet nằm trong top dẫn đầu lĩnh vực tường lửa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here