Home Tin tức Apple iTune và App Store bị tê liệt

Apple iTune và App Store bị tê liệt

3113
0
SHARE
itunes

Hiện tượng này diễn ra từ khoảng 3 giờ chiều và kéo dài khoảng 12 tiếng. Tuy nhiên đến sáng 12/3, các ứng dụng này đã hoạt động bình thường trở lại.

itunes

Toàn bộ hệ thống kho ứng dụng, kho nhạc và sạch của Apple không thể truy cập được. Trang chủ các ứng dụng vẫn hoạt động bình thường, nhưng người dùng không thể tải mới bất cứ một ứng dụng nào cả, đều báo lỗi không thể kết nối tới máy chủ. Khi vào mục “hỗ trợ” người dùng có thể thấy dòng chữ “Dịch vụ không sẵn sàng với tất cả người dùng” (Service is unavailable for all users) đối với các dịch vụ App Store, iTunes Store, Mac App Store. Không chỉ riêng ở Việt Nam, lỗi tương tự cũng đã diễn ra ở nhiều nước trên thế giới.

Sự cố gián đoạn xảy ra 2 ngày sau khi công ty này ra mắt sản phẩm Apple Watch. Cổ phiếu của Apple đã tụt 1,8% còn 122,24 USD khi sàn đóng cửa, đây là mức thấp nhất kể từ 10/2/2015. iTunes là một nguồn thu đáng kể của Apple. Dịch vụ này mang về số lợi nhuận 2,6 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm tài chính 2015, theo báo cáo của công ty. Sự cố này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của hãng công nghệ lớn nhất thế giới.