Home Di Động Smartphone Apple iPhone 7: chống nước, CPU 4 nhân, camera kép, giá từ...

Apple iPhone 7: chống nước, CPU 4 nhân, camera kép, giá từ 649 USD

0
iPhone 7-7plus
(mobilereview.vn)

Thiết kế iPhone 7 không thật sự khác biệt so với thế hệ iPhone 6 và 6s nhưng được nâng cấp mạnh về tính năng. Sản phẩm cho phép đặt hàng cuối tuần này và sẽ bán chính thức vào 16/9.

iPhone 7-7plus

Các điểm khác biệt chính ở thiết kế bao gồm: camera kép với thiết kế mới hơn ở bản iPhone 7 Plus, bản iPhone 7 camera có vẻ bớt lồi hơn; ăng ten mỏng hơn và gọn gàng hơn ở mặt sau; loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm; Flash là 4 đèn… Đặc biệt, iPhone 7 có chống bụi nữa, chuẩn chống bụi chống nước IP67.

Về nút Home, nó được kết hợp với Taptic Engine mới, liên kết với 3D Touch để biến thành một nút home cảm ứng, không còn là home cứng nữa. iPhone mới vẫn sử dụng màn hình độ phân giải như cũ, tuy nhiên nó hỗ trợ không gian màu P3, không gian màu từng được ứng dụng trên iMac 2015 và iPad Pro 9.7. P3 có độ phủ màu rộng hơn 25% so với sRGB.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus sử dụng chip xử lý Apple A10 mạnh hơn 40% so với thế hệ A9 cũ và gấp đôi so với A8. Ngoài 2 nhân mạnh thì Apple còn có 2 nhân yếu hơn tiêu thụ chỉ 20% năng lượng so với trước kia. Khả năng đồ họa cũng được nâng cấp, tăng 50% so với A9, gấp 3 lần so với A8.

iPhone 7-7plus chip cpu medium

Phiên bản duy nhất có 2 camera là iPhone 7 Plus, bản iPhone 7 vẫn dùng 1 camera. Camera trước được nâng cấp lên 7MP từ 5MP. Tuy vậy, lần này thì iPhone 7 đã có chống rung quang học. Máy vẫn dùng cảm biến 12MP nhưng được nâng cấp lên thế hệ mới cho tốc độ cao hơn 60% trong khi tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với trước kia, Ngoài ra, cụm camera này cũng sử dụng ống kính mới 6 thành phần với khẩu độ f1.8. Đặc biệt hơn nữa là Apple đã nâng cấp bộ xử lý hình ảnh, tăng gấp đôi sức mạnh của nó, phép xử lý nhanh hơn và tốt hơn. Flash thì được nâng cấp lên 4 đèn, mạnh hơn 50% so với trước kia.

Về phần iPhone 7 Plus, cụm camera kép của nó cho phép chúng ta zoom hình ảnh mà theo Apple là chất lượng tương đương với zoom quang học 2x. Camera này gồm 2 cảm biến 12MP giống iPhone 7 nhưng một ống góc rộng và một ống tele.

iPhone 7-7plus camera

Người dùng có thể chỉnh zoom 1-10x, khi trên mức 2x thì nó dùng thuật toán kết hợp hình ảnh từ cả 2 camera để xử lý, qua đó sẽ cho chất lượng cao gấp 4 lần hệ thống chỉ dùng 1 camera.

Ngoài ra, Apple còn đang thử nghiệm hệ thống làm mờ hậu cảnh bằng cách kết hợp 2 camera. Hệ thống 2 camera này sẽ lập bản đồ độ sâu hình ảnh của chủ thể rồi ghép lại và xử lý để tạo ra bức ảnh có chủ thể mờ hơn rất nhiều so với camera điện thoại. Cần lưu ý là đây vẫn chỉ là thử nghiệm, cuối năm chúng ta mới có bản nâng cấp bổ sung tính năng này.

Bài "Apple iPhone 7: chống nước, CPU 4 nhân, camera kép, giá từ 649 USD" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Với việc loạt bỏ jack tai nghe 3.5mm thì Apple đã có thêm không gian để nhét thêm loa thứ 2 ở cạnh trái của máy. Một loa sẽ nằm trên đỉnh máy và một nằm dưới đáy. Như vậy, iPhone mới đã sử dụng loa stereo thay vì loa mono như trước kia. Apple sẽ tặng kèm tai nghe earpod mới trong mỗi hộp iPhone.

Ngoài ra, Apple cũng giới thiệu tai nghe không dây mới Apple AirPod, không dây hoàn toàn. Chiếc tai nghe này cho phép nghe 5 tiếng mỗi lần sạc, hộp sạc đi kèm cho phép sạc tai nghe 24 tiếng và dùng chip W1 của Apple để xử lý âm thanh, chống ồn. Giá của nó là 159 USD, rẻ hơn các nhà sản xuất khác vốn thường bán 159$ cho các tai nghe không dây 2 bên. 

iPhone 7-7plus price

Previous articleNgành y tế quyết tâm đổi mới chất lượng dịch vụ, ứng dụng CNTT
Next articleThể thao điện tử TP.HCM mở rộng 2016

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here