Home Di Động Apacer ASMini: ổ lưu trữ tốc độ, tin cậy cho doanh nhân

Apacer ASMini: ổ lưu trữ tốc độ, tin cậy cho doanh nhân

0

Nếu nhu cầu lưu trữ của bạn không quá lớn như các nhà làm phim, thiết kế đồ họa, … và tiêu chí tốc độ + độ tin cậy ổn định được đặt lên hàng đầu nhưng vẫn siêu gọn nhẹ thì ổ SSD bé hạt tiêu Apacer ASMini là sản phẩm dành cho bạn.

Không “đao to búa lớn” hầm hố như các ổ cứng gắn ngoài dung lượng cao,  Apacer ASMini chọn lối đi riêng khi chỉ sở hữu dung lượng chỉ 240 GB. Có lẽ đây là con số ít ỏi nếu so với các ổ đĩa cứng gắn ngoài truyền thống khác. Tuy nhiên nếu đứng ở vị trí là một người dùng văn phòng thông thường chứ không phải  dân đồ họa hay làm phim phải lưu trữ tập tin lớn thì 240 GB là một dung lượng đủ khổng lồ để bạn lưu trữ tài liệu vài năm.

Bù cho khuyết điểm dung lượng nhỏ của ASMini là những ưu điểm vô cùng to lớn và có phần vượt trội so với nhiều đối thủ trên thị trường. ASMini sỡ hữu tốc độ đọc ghi lên đến 450 / 400 MB/s, gấp 4 lần so với ổ cứng gắn ngoài truyền thống, điều này rất tiện khi bạn cần chép gấp các tập tin dữ liệu lớn vài GB đến vài chục GB như kho hình ảnh, phần mềm cài đặt máy tính, …

Ví dụ: để xử lý 1000 hình ảnh có dung lượng 10MB thì sẽ tốn chỉ khoảng 21 giây. Tốc độ tuyệt vời làm cho ASMini lý tưởng hơn các sản phẩm ổ cứng gắn ngoài khác khi dùng như một ổ đĩa hệ thống gắn ngoài hay một ổ dành riêng cho xử lý hình ảnh và video.

Một ưu điểm khác so với ổ cứng gắn ngoài truyền thống là ASMini không có bộ phận cơ học nên sẽ không bị sốc hay hỏng hóc dữ liệu khi bạn vừa di chuyển vừa làm việc hoặc vô tình đánh rơi thiết bị.

ASMini có chỗ gắn dây đeo tiện lợi

Với khả năng chịu được 20G rung động và 1500G áp lực. Khi bạn đi bất kỳ đâu, dữ liệu có thể được truy cập nhanh chóng mà không cần phải lo ngại như các ổ cứng thông thường khác. Các công nghệ TRIM, NCQ, ECC 72bit/1KB và S.M.A.R.T có thể tự động giám sát và đảm bảo hiệu quả hoạt động của ổ cứng cũng như kéo dài tuổi thọ.

Bên cạnh đó, Apacer cũng đem đến phần mềm được thiết kế riêng với tên gọi SSDWidget cho phép người dùng kiểm tra trạng thái SSD cũng như cập nhật phần mềm mới nhất.

USB Type C 3.1 mang nhiều ưu điểm

Phần tiếp nối giữa cáp và Apacer ASMini là cổng USB Type-C 3.1 vừa mang lại tốc độ truyền tải cao, ổn định, vừa loại bỏ được sự mài mòn khi tháo ra cắm vào tránh được hỏng hóc do cổng có thể cắm cả 2 chiều. Cáp đi kèm là Type-C ra Type-A nên có thể tương thích với bất kỳ máy tính hoặc laptop thông dụng hiện tại. Nếu dùng cho Macbook bạn có thể mua thêm sợi cáp cả hai đầu đều USB Type-C dễ dàng.

Thiết kế siêu nhỏ gọn

ASMini nhỏ hơn nhiều so với ổ đĩa 2.5 inch thông thường

Tuy mang đầy đủ ưu điểm của một ổ đĩa cứng SSD gắn ngoài nhưng ASMini có kích thước thậm chí còn nhỏ hơn cả một tấm thẻ ngân hàng. 8,1×5,4×0,6 cm và cân nặng chỉ 26g nên có thẻ bỏ vừa vặn không chỉ vào túi mà cả gọn gang vào ví của bạn.

Kích cỡ ASMini thậm chỉ còn nhỏ hơn ngắn hơn cả tấm thẻ ngân hàng, chiều ngang bằng y thẻ ngân hàng

Thử nghiệm tốc độ thực tế

Phần thử nghiệm qua công cụ CrystalDiskMark quen thuộc, ASMini đạt tốc độ đọc tuần tự là 383,8 MB và ghi là 290,2 MB tại phép thử 1GB

Với phép thử 32GB, kết quả vẫn ổn định không dao động nhiều so với phép thử 1GB. Điều này cho thấy tốc độ của Apacer ASMini rất ổn định cả khi bạn ghi chép tập tin lớn lẫn nhỏ.

Thật ra với một đĩa cứng gắn ngoài thì tốc độ quan trọng nhất cần quan tâm chính là tốc độ đọc ghi tuần tự này. Các phần khác chỉ hữu ích với các ổ cứng gắn trong dùng cài hệ điều hành.

Phép thử đọc tập tin thực tế kích thước 3369 MB từ ASMini chép qua một ổ đĩa SSD khác (chuẩn M.2 PCIe x4) chỉ mất 9,36 giây, tương đương 389 MB/s, gần đúng với kết quả của CrystalDiskMark

Tiếp tục thử ghi tập tin 3369 MB từ đĩa SSD M.2 PCIe x4 sang Apacer ASMini chỉ mất 15,36 giây, tương đương 237 MB/s. Có chút chậm hơn so với đo bằng CrystalDiskMark nhưng cũng là quá tuyệt vời với một ổ đĩa gắn ngoài.

Tóm lại, nếu nhu cầu lưu trữ không quá lớn hoặc bạn cần một ổ đĩa gắn ngoài tốc độ cao để phục vụ các công việc di chuyển dữ liệu thường xuyên thì ổ SSD gắn ngoài Apacer ASMini với kích thước siêu nhỏ gọn, tốc độ cao và ổn định sẽ là một lựa chọn rất lý tưởng.

Previous articleSony sẽ bán PlayStation VR, giá từ 12 triệu đồng
Next articleMeizu ra mắt bộ 3 smartphone cho giới trẻ M5 Series

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here