Home Công nghệ số Bảo mật An ninh mạng tại Việt Nam trong năm mới sẽ diễn biến...

An ninh mạng tại Việt Nam trong năm mới sẽ diễn biến phức tạp

0
an-ninh-mang-e1b82

Theo các chuyên gia, năm 2016, tình hình an toàn, an ninh thông tin mạng tại Việt Nam vẫn diễn biến theo chiều hướng phức tạp, đòi hỏi các tổ chức, cá nhân phải có nhiều nỗ lực hơn nữa để phòng tránh.

an-ninh-mang-e1b82

Bên cạnh đó, với sự phát triển phổ biến của mạng xã hội, đặc biệt là những trang mạng xã hội có đông người sử dụng (như Facebook) sẽ là mục tiêu để đối tượng xấu sử dụng phát tán phần mềm độc hại, gây mất an toàn thông tin.

Đặc biệt, những cuộc tấn công có chủ đích (APT- là loại hình tấn công phức tạp và rất khó để phát hiện khi kẻ tấn công sử dụng các kỹ thuật mới để ẩn nấp) và những cuộc tấn công nhắm vào những hạ tầng quan trọng tiếp tục là những vấn đề cần quan tâm trong năm 2016.

Bên cạnh đó, các cuộc tấn công bằng phần mềm gián điệp (spyware) để đánh cắp thông tin và các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) bên cạnh mục tiêu kinh tế thì ngày càng mang màu sắc chính trị. Trước đó, hàng loạt các cuộc tấn công vào Sony Pictures, Bộ Quốc phòng Mỹ, Quốc hội Đức… đã minh chứng cho việc này.

Để bảo vệ an toàn thông tin, phòng tránh nguy cơ bị truy cập trái phép vào máy tính, thiết bị di động, người dùng cần cẩn trọng khi mở các file đính kèm trong email, lưu ý khóa máy khi không trực tiếp ngồi trước máy tính và đặt mật khẩu mạnh. Tốt nhất, cần trang bị phần mềm diệt virus uy tín để phòng tránh rủi ro từ hacker.

Thêm vào đó, ngay khi Kế hoạch quốc gia về đảm bảo an toàn thông tin giai đoạn 2016 – 2020 được phê duyệt, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chủ trì phối hợp với các Bộ ngành, địa phương, các doanh nghiệp, hiệp hội và cả cộng đồng để tổ chức triển khai hiệu quả với nguồn lực và sự tham gia của toàn xã hội trong công tác an ninh mạng.

Previous articleLG giới thiệu loạt sản phẩm điện tử cao cấp LG SIGNATURE
Next articleSony công bố cảm biến ảnh IMX318 mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here