Home Tin tức AMD ra mắt bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen 7000...

AMD ra mắt bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen 7000 với kiến trúc Zen 4

0

Ngày 30/9, AMD Việt Nam ra mắt bộ xử lý máy tính để bàn dòng Ryzen 7000 dựa trên kiến trúc Zen 4, mở ra kỷ nguyên mới dành cho game thủ và người sáng tạo nội dung.

Với tối đa 16 nhân, 32 luồng dựa trên tiến trình – TSMC 5nm, tối ưu hóa và cho hiệu suất cao, bên cạnh đó còn giúp bộ xử lý máy tính để bàn dòng Ryzen 7000 mang lại hiệu năng ấn tượng và khả năng tiết kiệm điện tốt nhất.

So với thế hệ trước, bộ xử lý AMD Ryzen 7950X cải thiện hiệu năng đơn nhân lên tới 29%, tốc độ tính toán nhanh hơn 45% cho những nhà sáng tạo nội dung trong các thử nghiệm POV Ray, hiệu năng chơi game tăng tới 15% trong một số tựa game và hiệu suất tốt hơn lên tới 27% trên mỗi watt điện. Ngoài ra, AMD Socket AM5 – nền tảng socket mới có khả năng mở rộng tốt nhất từ AMD được thiết kế nhằm hỗ trợ lâu dài đến tận năm 2025.

AMD Ryzen 7000 series một lần nữa cung cấp mức tăng IPC lên đến hai chữ số so với “Zen 3”, giúp dòng sản phẩm mới nhà AMD giành thêm nhiều kỷ lục cũng như giải thưởng từ các các chuyên trang công nghệ. Là CPU x86 5nm hiệu năng cao đầu tiên trên thế giới, Ryzen™ 7000 Series có tốc độ xử lý đáng kinh ngạc dựa trên kiến trúc Zen 4, nâng tầm trải nghiệm gaming lẫn sáng tạo nội dung.

Đứng đầu dòng sản phẩm, bộ xử lý AMD Ryzen 9 7950X – 16 nhân cung cấp hiệu năng dành cho làm sáng tạo nội dung tốt hơn tới 57% khi render V-Ray so với các đối thủ cùng phân khúc. Trong khi đó, bộ xử lý AMD Ryzen 5 7600X – 6 nhân cũng cho ra hiệu năng chơi game trung bình nhanh hơn 5% trên một số tựa game phổ biến so với các đối thủ cạnh tranh.

Cùng với đó, dòng vi xử lý mới từ AMD còn có khả năng tiết kiệm điện đáng kinh ngạc. Bộ xử lý AMD Ryzen 9 7950X có mức tiêu thụ năng lượng ít hơn tới 47% so với các đối thủ cùng phân khúc. Ngoài nhân/luồng, bộ xử lý AMD Ryzen 7000 series còn có chip I/O với tiến trình 6nm hoàn toàn mới, cho phép tăng tốc phần cứng trong việc mã hóa/giải mã video, giúp xử lý tác vụ đồ họa nhẹ và hỗ trợ nhiều màn hình. Ngoài ra, một loạt các công nghệ quản lý điện năng mới cũng được tận dụng từ các bộ xử lý di động AMD, cho phép bộ xử lý máy tính để bàn dòng Ryzen™ 7000 có mức tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn bao giờ hết.

Bộ xử lý máy tính để bàn dòng Ryzen 7000 dự kiến sẽ có mặt trên toàn cầu tại các nhà bán lẻ và phân phối từ ngày 27/9 với giá từ 8.200.000 VNĐ.

Nâng cấp AMD Socket AM5 thế hệ mới

Với việc ra mắt bộ vi xử lý máy tính để bàn dòng AMD Ryzen™ 7000, AMD cũng công bố nền tảng Socket AM5 mới, cung cấp các tính năng kết nối tiên tiến như bộ nhớ chuẩn DDR5 kênh đôi.

Nền tảng AM5 cũng cho phép tối đa 24 làn PCIe® 5.0, khiến nó trở thành nền tảng socket có khả năng mở rộng cao nhất của AMD cho đến nay. Các công nghệ mới như PCIe® Gen 5 và bộ nhớ DDR5 cho phép người dùng có nhiều lựa chọn nâng cấp cấu hình với Socket AM5 và sẽ hỗ trợ đến những năm 2025 và hơn thế nữa.

Dòng bo mạch chủ AMD socket AM5 có bốn chipset mới, mang đến cho người dùng hiệu suất và linh hoạt để lựa chọn những tính năng mà họ muốn sử dụng. Dưới đây là tính năng của bốn dòng chipset:

• AMD X670 Extreme: Mang đến khả năng kết nối tối đa và khả năng ép xung cực mạnh với hỗ trợ PCIe 5.0 cho đồ họa và lưu trữ..

• AMD X670: Hỗ trợ ép xung cho người đam mê với hỗ trợ PCIe® 5.0 cho lưu trữ và tùy chọn hỗ trợ cho đồ họa.

• AMD B650E: Được thiết kế cho người dùng hiệu năng cao với hỗ trợ PCIe® 5.0 cho lưu trữ và tùy chọn hỗ trợ cho đồ họa.

• AMD B650: Được thiết kế cho người dùng phổ thông với hỗ trợ bộ nhớ DDR5 và tùy chọn hỗ trợ PCIe® 5.0.

Các bo mạch chủ mới với chipset AMD X670 và X670E sẽ ra mắt vào tháng 9 và chipset AMD B650E và B650 vào tháng 10.

Công nghệ AMD EXPO

Là tính năng mới dành cho bộ xử lý máy tính để bàn dòng Ryzen 7000 và được tối ưu hóa cho bo mạch chủ AMD Socket AM5, công nghệ AMD EXPO cung cấp cho người dùng các thiết lập cấu hình nâng cao để ép xung DDR5. Khi được tối ưu cho các tựa game nặng, người dùng có thể đạt hiệu suất chơi game nhanh hơn tới 11% với công nghệ AMD EXPO™ trên bài test với tựa game F1 2022.

Công nghệ AMD EXPO được thiết kế để nâng cao hiệu năng gaming bằng các giải pháp ép xung được cấu hình sẵn và dễ dàng thực hiện. Những người dùng đam mê về máy tính có thể tìm hiểu thêm về các module hỗ trợ công nghệ AMD EXPO trong các báo cáo tự chứng nhận công khai, trong đó sẽ trình bày rõ ràng và đầy đủ của module, thành phần và cả cấu hình hệ thống được sử dụng để hoàn thiện các thông số kỹ thuật của bộ nhớ. Đặc biệt, AMD đang cung cấp công nghệ EXPO™ này cho các đối tác của mình mà không tính phí bản quyền hoặc phí cấp phép.

Công nghệ AMD EXPO ra mắt thị trường cùng với bộ vi xử lý AMD Ryzen 7000 series, đi kèm các dịch vụ từ nhà sản xuất như: ADATA, Corsair, GeIL, G.SKILL và Kingston… Thời gian đầu sẽ có hơn 15 nền tảng bộ nhớ hỗ trợ công nghệ AMD EXPO, với tốc độ bộ nhớ DDR5 lên đến 6400MHz.

Previous articleKaspersky tiết lộ các hoạt động trên thị trường Darknet tại châu Á – Thái Bình Dương
Next articleFlagship Xiaomi T12 Series ra mắt tại Việt Nam, giá 12,5 triệu đồng và nhiều ưu đãi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here