Home Di Động AMD công bố chiến lược chi tiết 2020 trong ngày phân tích...

AMD công bố chiến lược chi tiết 2020 trong ngày phân tích tài chính

0

SANTA CLARA, California – 5/3/2020 – Trong ngày phân tích tài chính, AMD (NASDAQ: AMD) đã lên kế hoạch chi tiết lộ trình công nghệ CPU và GPU cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của mình.

Có đến 260 triệu lõi “Zen” x86 đã được bán ra trong các bộ xử lý AMD Ryzen và AMD EPYC, và AMD đã chia sẻ kế hoạch  cho những thành công trong tương lai.

* AMD sẽ giới thiệu những vi xử lý thế hệ Zen 4 vào cuối năm 2020. Lõi Zen 4 hiện đang được thiết kế và sẽ sử dụng tiến trình 5nm.

* AMD tiết lộ kế hoạch mở rộng chiplet và công nghệ đế xếp chồng, bao gồm cả cách đóng gói chip mới X3D, kết hợp xếp chồng 3D và 2.5D để tăng mật độ băng thông gấp 10 lần.

* AMD công bố Kiến trúc AMD Infinity thế hệ thứ 3 cho phép cải thiện hiệu suất đáng kể và đơn giản hóa việc lập trình phần mềm cho phép CPU và GPU chia sẻ cùng một bộ nhớ.

* AMD cũng tăng cường bảo mật sản phẩm với các tính năng mở rộng bằng việc gia nhập liên minh Confidential Computing Consortium , một nhóm các công ty phần cứng và phần mềm hàng đầu làm việc để bảo vệ dữ liệu trong toàn bộ vòng đời của nó.

Để giải quyết số lượng ngày càng tăng và sự đa dạng của các công việc cho GPU, AMD đã công bố một lộ trình đa thế hệ để cung cấp hai kiến trúc đồ họa được tối ưu hóa cho thị trường chơi game và trung tâm dữ liệu:

     * Kiến trúc AMD Radeon ™ DNA (AMD RDNA) được thiết kế để chơi game và hiện đang cung cấp sức mạnh cho các dòng GPU AMD Radeon ™ RX 5000 từng đoạt giải thưởng. Kiến trúc AMD RDNA 2, thế hệ tiếp theo được lên kế hoạch để cải thiện 50% hiệu suất trên mỗi watt so với kiến trúc AMD RDNA thế hệ đầu tiên.

Nó sẽ hỗ trợ ngay từ phần cứng cho Ray tracing, variable rate shading (VRS) và các tính năng nâng cao khác. Các sản phẩm dựa trên AMD RDNA 2 đầu tiên dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2020.

* AMD công bố kiến trúc AMD Compute DNA (AMD CDNA) mới, được thiết kế để tăng tốc xử lý các khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu. Kiến trúc AMD CDNA thế hệ đầu tiên, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, bao gồm Kiến trúc AMD Infinity thế hệ thứ hai để tăng cường kết nối GPU với GPU và được tối ưu hóa cho các ứng dụng máy học và máy tính hiệu năng cao. Kiến trúc AMD CDNA 2 tiếp theo sẽ hỗ trợ Kiến trúc AMD Infinity thế hệ thứ 3 để mang lại sức mạnh vượt trội cho các siêu máy tính thế hệ tiếp theo.

* Mở rộng dựa trên các thế hệ trước của nền tảng phần mềm nguồn mở ROCm cho trung tâm dữ liệu, AMD có kế hoạch giới thiệu ROCm 4.0 vào cuối năm nay như một giải pháp phần mềm hoàn chỉnh cho các hệ thống tính toán hiệu năng cao và máy học.

Previous articleShopBack mở rộng thêm 75 triệu USD trong vòng gọi vốn dẫn đầu bởi Temasek
Next articleHuawei nova 7i trang bị cụm 4 camera, chipset Kirin 810 giá 6.990.000 đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here