Home Tiện ích Phần mềm Adobe ra mắt giải pháp Creative Cloud 2014

Adobe ra mắt giải pháp Creative Cloud 2014

0
creativecloud 1

Ngày 26/6, Adobe đã tiếp tục thúc đẩy những phát triển giải pháp đám mây sáng tạo (Creative Cloud 2014).

creativecloud 1

Adobe đã giới thiệu 14 phiên bản mới của các ứng dụng Creative Cloud dành cho Desktop (máy bàn), bao gồm các công cụ hữu dụng như Adobe Photoshop CC, Adobe Illustrator CC, Adobe Dreamweaver CC và Adobe Premiere Pro CC. Kể từ khi giới thiệu CS6, gói giải pháp Creative Cloud lần này còn bao gồm 4 ứng dụng di động mới, các bản nâng cấp dành cho dịch vụ Creative Cloud cũng như những giải pháp mới dành cho khách hàng doanh nghiệp, giáo dục và nhiếp ảnh gia. Adobe cũng đồng thời công bố đã có hơn 2,3 triệu người đang sử dụng dịch vụ Creative Cloud trên toàn cầu, vượt xa mong đợi ban đầu khi ra mắt giải pháp này cách đây 2 năm.

Ông David Wadhwani, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng Truyền thông Số của Adobe, cho biết: “Việc chuyển đổi sang Creative Cloud đã giúp chúng tôi có không gian sáng tạo rộng lớn hơn bất cứ thứ gì trước đây. Chúng tôi đã có những bước đi vững chắc qua lần ra mắt sản phẩm chủ đạo này, với các tính năng mới và những công cụ đầu ngành như Photoshop và InDesign, cùng các ứng dụng di động nhằm biến máy tính bảng thành công cụ sáng tạo không thể bỏ qua”.

Hướng tới sự sáng tạo di động, Adobe đã ra mắt 3 ứng dụng di động mới cho iPad: Adobe Sketch, Adobe Line, và Adobe Photoshop Mix. Các ứng dụng di động này được phát triển dựa trên bộ công cụ Adobe Creative SDK mới tích lũy sự sáng tạo trong suốt 30 năm qua của Adobe, và đây là lần đầu tiên chúng hỗ trợ thiết bị di động. Tuy những ứng dụng này được xếp ở cấp độ chuyên nghiệp nhưng bất cứ ai cũng có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng, tương tự như những ứng dụng di động mới ra mắt gần đây như Lightroom dành cho nhiếp ảnh gia, hay ứng dụng video hoạt họa mới cho kể chuyện Adobe Voice (cũng được nâng cấp trong đợt này). Những ứng dụng dễ dùng này bổ sung khả năng di động đáng kể cho Creative Cloud và lần đầu tiên mang máy tính bảng vào môi trường làm việc thiết kế sáng tạo. Adobe cũng đồng thời ra mắt phần cứng sáng tạo mới, bao gồm: Adobe Ink – bút kỹ thuật số mới, và Adobe Slide – thước kỹ thuật số mới. Những phần cứng này sẽ được bán tại thị trường Mỹ trước, rồi sau đó mới có kế hoạch bán tại các thị trường khác vào cuối năm nay.

Các ứng dụng CC trên nền desktop và ứng dụng di động được tích hợp chặt chẽ với nhau thông qua các dịch vụ Creative Cloud. Sự tích hợp này giúp giải phóng quá trình sáng tạo khi cho phép người dùng có thể truy xuất và quản lý mọi thứ tạo nên hồ sơ sáng tạo của họ như tệp tin, ảnh, font chữ, màu, cộng đồng… từ bất cứ nơi làm việc nào. Ngoài ra, việc giới thiệu ứng dụng Creative Cloud dành cho iPhone và iPad cũng sẽ cho phép người dùng truy xuất và quản lý tệp tin, tài sản và nhiều thứ khác từ thiết bị di động của họ.
Giải pháp Creative Cloud mới dành cho Doanh nghiệp và các tổ chức Giáo dục.

Adobe Creative Cloud dành cho doanh nghiệp được thiết kế đặc biệt để triển khai trên quy mô rộng lớn, và có thể kết hợp với các ứng dụng doanh nghiệp khác của Adobe như Adobe Marketing Cloud, Acrobat, Adobe Anywhere, và Adobe Digital Publishing Suite. Các nâng cấp này bao gồm thêm nhiều dịch vụ cộng tác, lưu trữ tệp tin, các lựa chọn triển khai mở rộng và bảng điều khiển mới để quản lý người dùng và quyền sử dụng. Với ngành giáo dục, hiện Adobe đã có phương thức cấp phép dựa trên thiết bị cho các phòng học và phòng thí nghiệm, cho phép nhiều người có thể truy xuất vào phần mềm trên một thiết bị đơn lẻ thay vì mỗi cá nhân phải sử dụng tài khoản Adobe (Adobe ID) như trước đây. Sự đổi mới này giúp tạo ra môi trường sáng tạo linh hoạt quan trọng cho sinh viên.

Previous articleNăm 2014 sẽ đạt 81,3 tỷ USD doanh thu game
Next articleGrabTaxi hợp tác với Viettel

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here