Home Công nghệ số ABBANK triển khai công cụ chấm điểm tín dụng, giải pháp ra...

ABBANK triển khai công cụ chấm điểm tín dụng, giải pháp ra quyết định thông minh Thakral One

0
3 bên kí kết thỏa thuận hợp tác...

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) và Thakral One đã khởi động “Dự án xây dựng Hệ thống chiến lược ra quyết định tín dụng”, sử dụng giải pháp phân tích số liệu cao cấp của SAS về quản lý rủi ro để đẩy nhanh quá trình chấm điểm tín dụng của khách hàng đối với phân khúc bán lẻ.

Đây là dự án triển khai công cụ chấm điểm tín dụng tự động nhằm hợp lý hóa quy trình tính toán rủi ro cho khách hàng mà ABBANK hợp tác xây dựng cùng với Thakral One (chuyên tư vấn công nghệ đến từ Singapore). Hệ thống chiến lược ra quyết định tín dụng sử dụng phân tích dữ liệu nâng cao – một phương pháp tiếp cận tiên tiến để loại bỏ quá trình xử lý thủ công và cho phép ra quyết định tín dụng nhanh hơn nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Dự án được kỳ vọng sẽ đóng góp vào sự cải thiện doanh thu cũng như năng lực quản trị tín dụng của ABBANK bằng việc giảm thiểu các khoản nợ rủi ro và phù hợp với các quy định về chấm điểm tín dụng.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Quyền Tổng giám đốc ABBANK cho biết, ABBANK đánh giá đây là một trong những Dự án trọng điểm của ngân hàng, nhằm xây dựng một hệ thống eninge có thể hỗ trơ ra quyết định tín dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả, qua đó giảm thiểu các rủi ro định tính, mang lại hiệu suất kinh doanh đáng kể và lâu dài. Việc hợp tác với đối tác nhiều kinh nghiệm như Thakral One, sẽ giúp cho ABBANK không chỉ giảm thiểu được các rủi ro trong việc triển khai, vận hành giải pháp SAS, mà còn có thể học hỏi thêm các kinh nghiệm triển khai thực tiễn ở trong và ngoài nước.

Xây dựng dựa trên cơ sở là giải pháp ra quyết định thông minh SAS được hỗ trợ bởi bộ xử lý Intel Xeon Scalable với bộ tăng tốc AI tích hợp và được tối ưu hóa cho hiệu suất với Thư viện hạt nhân toán học Intel, hệ thống chiến lược ra quyết định tín dụng của ABBANK sẽ thu thập các yếu tố dữ liệu trong toàn bộ quy trình quản lý tín dụng tổng thể. Từ đó, giúp quyết định tín dụng được đưa ra chặt chẽ, tin cậy nhờ sự kết hợp phân tích thống kê các thông tin đáng tin cậy của tính năng phân tích dữ liệu hàng đầu và kho dự liệu mở rộng.

Với mô hình này, ABBANK sẽ có thể đánh giá mức độ tín nhiệm của người vay bằng cách sử dụng các chính sách đánh giá hồ sơ ngân hàng hiện có và các nguồn bên ngoài để cung cấp thông tin tài chính của khách hàng. Tất cả thông tin này được xử lý bởi các mô hình phân tích giúp xác định rủi ro tín dụng và gian lận. Điểm tín dụng sau đó được xác định để đưa ra quyết định.

Giải pháp ra quyết định thông minh SAS kết hợp các khả năng toàn diện về số liệu, cơ chế ra quyết định tổng thể, quản trị cấp cao, quản lý các quy định về quy trình nghiệp vụ và các phân tích dữ liệu nâng cao. Nhờ đó, SAS, Thakral One và Intel đang góp phần chuyển đổi cách mà các tổ chức tài chính lâu năm như ABBANK tại Việt Nam, giải quyết các nguy cơ rủi ro trong quản lý nhờ áp dụng các giải pháp kỹ thuật số hiện đại.

Previous articleVạn deal hấp dẫn trong sự kiện “Tuần lễ ShopeeFood”
Next articleTân sinh viên nhận ưu đãi đến 30%, bảo hành 3 năm khi mua laptop tại FPT Shop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here