Home Tin tức ABBank thử nghiệm ứng dụng dịch vụ tài chính Wee@ABBank

ABBank thử nghiệm ứng dụng dịch vụ tài chính Wee@ABBank

0
Ứng dụng tài chính Wee@ABBANK sử dụng công nghệ thanh toán bằng nhận diện gương mặt lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Ngày 14/6/2019, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) ra mắt bản thử nghiệm ứng dụng dịch vụ tài chính mới với tên gọi tham khảo Wee@ABBank tại diễn đàn “Đổi mới sáng tạo Mở, Fintech: Miếng bánh nhiều phần”, trong khuôn khổ sự kiện Huế – Sáng tạo để phát triển do Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế tổ chức.

Đây là ứng dụng tài chính đầu tiên tại Việt Nam sử dụng Giải pháp Xác thực Thanh toán bằng Nhận dạng khuôn mặt (Facial Payment) với nhiều hứa hẹn trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng.

Wee@ABBank sẽ giúp người dùng được trải nghiệm công nghệ facial payment lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đồng thời cảm nhận được một khái niệm mới về không gian tài chính trực tuyến. Những tính năng mới của ứng dụng do ABBank cung cấp hứa hẹn đem đến một cảm giác tự do về mặt tài chính khác biệt, một suy nghĩ tích cực về khái niệm “tài khoản” cho người dùng thông qua những giao dịch có ý nghĩa rất gần gũi như: chuyển tiền, yêu cầu gửi tiền, chia tiền, tặng quà, mua sắm… Dự kiến, phiên bản chính thức của ứng dụng tài chính Wee@ABBank sẽ ra mắt người dùng vào nửa cuối năm 2019.

Hiện tại, ABBank đang xây dựng hệ sinh thái ngân hàng số, kết hợp với các hệ sinh thái khởi nghiệp, các đối tác bán lẻ, thương mại điện tử, các mô hình co-working space nhằm đem lại công nghệ thông minh tại điểm giao dịch, các ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động.

Ông Phạm Duy Hiếu, Quyền Tổng Giám đốc ABBank cho biết: Những công nghệ mà ABBank đang triển khai sẽ hấp dẫn người dùng trải nghiệm, mời người dùng tham gia vào những trải nghiệm tương tác hào hứng (gamification) và những hoạt động nhân văn với giá trị mà họ tin tưởng cùng ngân hàng.

Digital Banking là mảng hoạt động mới và được kỳ vọng sẽ đóng góp 200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và thu hút 1.000.000 khách hàng mới cho ABBank trong 2019.

Previous articleCuộc thi tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu Viettel Advanced Solution Track 2019
Next articleĐánh giá Samsung Galaxy J2 Core – Android Go mượt, làm máy phụ tốt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here