Home Tin tức 4 người Việt bị Facebook cáo buộc chạy quảng cáo trái phép...

4 người Việt bị Facebook cáo buộc chạy quảng cáo trái phép lên tới 36 triệu USD

0
(mobilereview.vn)

Bốn cá nhân là người Việt Nam bị khởi kiện bởi hành vi lừa đảo và gian dối khi chạy các quảng cáo trái phép có giá trị hơn 36 triệu đô la trên các nền tảng của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook.

Bài "4 người Việt bị Facebook cáo buộc chạy quảng cáo trái phép lên tới 36 triệu USD" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Theo công bố của Facebook, bốn cá nhân cư trú tại Việt Nam bao gồm Thêm Hữu Nguyễn, Lê Khang, Nguyễn Quốc Bảo và Phạm Hữu Dung đã sử dụng một kỹ thuật được gọi là “đánh cắp phiên” hay “đánh cắp cookie” để xâm nhập vào tài khoản của nhân viên các đại lý quảng cáo và tiếp thị, sau đó chạy các quảng cáo trái phép trên các nền tảng của Facebook.

Bốn người này đã dùng các thủ đoạn để lừa các nạn nhân cài đặt một ứng dụng di động từ Cửa hàng Google Play với tên gọi giả mạo là “Trình quản lý Quảng cáo cho Facebook”.

Ứng dụng này yêu cầu người dùng chia sẻ thông tin đăng nhập Facebook và các thông tin khác. Nhóm này sau đó được sử dụng các thông tin “đánh cắp” được để truy cập tài khoản của nạn nhân và chạy các quảng cáo trái phép.
Nhóm này đã chạy các quảng cáo trái phép có giá trị hơn 36 triệu USD, theo cáo buộc của Facebook. Trong một số trường hợp, những quảng cáo này còn khuyến khích lừa đảo trực tuyến. Với những trường hợp này, Facebook đã hoàn tiền cho các nạn nhân và giúp họ bảo mật tài khoản.

Các ứng dụng giả mạo này hiện đã bị gỡ khỏi Google Play. Trước khi bị gỡ bỏ, ứng dụng đã được tải về hơn 10 ngàn lượt tính đến cuối năm ngoái, theo Facebook.

Facebook đang yêu cầu các cá nhân này phải chịu trách nhiệm về các hành vi tạo ra ứng dụng lừa đảo, lừa mọi người cài đặt các ứng dụng này, xâm nhập tài khoản Facebook của người khác và sau đó sử dụng các tài khoản đó để chạy quảng cáo lừa đảo.

Theo đơn kiện, ngoài việc yêu cầu 4 người này bồi thường về kinh tế thì Facebook còn muốn tòa án ra lệnh cấm truy cập nhóm này vào website mạng xã hội của họ. Hiện tại Facebook cũng đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook và Instagram của 4 người kể trên.

Các hành động pháp lý của Facebook được cho là thể hiện cam kết không ngừng của Facebook trong việc bảo vệ người dùng, thực thi các chính sách và yêu cầu những cá nhân lạm dụng dịch vụ của Facebook phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Previous articleDấu ấn của chiến dịch tiêm chủng thần tốc tại TP.HCM
Next articleBùng nổ tiền ảo tại Việt Nam: cơ hội cho nhà đầu tư hay tội phạm mạng?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here