Home Tin tức 10 sinh viên nhận học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai...

10 sinh viên nhận học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai 2017”

2879
0
SHARE

Ngày 3/10, tại Tp.HCM, Huawei đã công bố việc 10 sinh viên Việt Nam được chọn tham dự chương trình học bổng Hạt giống Viễn thông Tương lai 2017 của mình.

Hạt giống Viễn thông Tương lai là chương trình công ích xã hội (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn cầu. Theo chương trình này, Huawei tuyển chọn các sinh viên đại học ưu tú chuyên ngành Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tham gia một khóa học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Qua các khóa học của chương trình, Huawei chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với các các tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT, và qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương.

Tính đến ngày 31/12/2016, chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đã được triển khai tại 96 quốc gia và tổ chức quốc tế, hơn 280 trường đại học trên toàn thế giới với hơn 30.000 sinh viên được hưởng lợi ích từ chương trình này. Trong đó, có hơn 2.700 sinh viên đại học đã có cơ hội tham gia chuyến hành trình học tập đến trụ sở chính của Huawei.

Theo ông Thomas Zhou, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam, Huawei sẽ cung cấp các chương trình đào tạo ICT mới nhất, với các công nghệ và giải pháp hàng đầu thế giới, như Smart City, 5G, Internet of Things, và Điện toán đám mây. Các sinh viên cũng sẽ có cơ hội tuyệt vời để tham quan quy trình sản xuất sáng tạo của Huawei để bảo đảm chất lượng sản phẩm cao nhất.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Huawei tổ chức chương trình này tại Việt Nam. Từ ngày 10 đến ngày 24/10/2015, Huawei đã tổ chức chương trình đầu tiên tại Việt Nam, 12 sinh viên ưu tú đến từ 3 trường đại học nổi tiếng đã được lựa chọn tham gia chương trình đào tạo 2 tuần tại Huawei ở Bắc Kinh và Thâm Quyến.

Trong năm 2017 này, Huawei đã lựa chọn được 10 sinh viên đến từ 6 trường Đại học tại Hà Nội và TP.HCM để tham dự chương trình học bổng này. Các sinh viên này sẽ tham gia các chương trình đào tạo về Smart City, 5G, Internet of Things và Điện toán đám mây. Sau đó, các sinh viên sẽ có cơ hội tham quan quy trình sản xuất sáng tạo của Huawei.