Home Đời sống số Zalo tích cực đồng hành cùng đồng bào miền Trung, Tây Nguyên...

Zalo tích cực đồng hành cùng đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục bão lũ

0

10.000 lời kêu cứu qua tính năng SOS, 188 triệu thông báo, gần 100 lần gửi tin khẩn cấp cho 15 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, thành lập các nhóm cộng đồng vượt qua bão lũ để kết nối với người dân… là những hoạt động mà Zalo đã triển khai trong đợt bão lũ vừa qua.

Trong bối cảnh thiên tai bão lũ đang hoành hoành tại các tỉnh miền Trung, Zalo đã có hàng loạt các hoạt động nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Ngày 23/10, Zalo chính thức cho ra mắt “Tính năng SOS” với ưu điểm nổi bật là đính kèm tọa độ chính xác hỗ trợ cứu hộ. “Tính năng SOS” chính thức được cập nhật đến 15 tỉnh thành được dự báo là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Molave là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đắk Lắk, Gia Lai và KonTum và 4 tỉnh thành chịu tác động của trận lũ lịch sử.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 10.000 trường hợp “cần giúp đỡ” được chia sẻ trên Zalo.

Tính năng SOS

Song song đó, thông qua trang Zalo “Thời Tiết”, người dân vùng bị ảnh hưởng sẽ được cập nhật tin tức một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Tính từ ngày 21/10 đến 30/10, trang “Thời Tiết” của Zalo đã gửi ra khoảng 92 triệu tin nhắn đến cho 15 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Thông tin ở trang “Thời Tiết” được cập nhật liên tục 24/7

Bên cạnh đó, Tổng cục Phòng chống thiên tai đã thông qua trang Zalo chính thức “Phòng chống thiên tai” để cập nhật nhanh tình hình thời tiết, mưa lũ, cảnh báo khẩn cấp, trang bị kiến thức cho người dân để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản. Mỗi thông tin, bài viết đều được trang Zalo “Phòng chống thiên tai” gửi đến gần 10 triệu người dùng, và nhận được hàng triệu lượt xem. Đã có hơn 24 triệu lượt tin nhắn gửi đi từ các trang Zalo chính thức của địa phương như: trang Zalo “Tổng Đài 1022 Đà Nẵng”, trang Zalo “ Trung tâm HueIOC”…

Ngoài ra, Zalo còn thành lập thêm các nhóm cộng đồng ở hơn 10 tỉnh thành bị ảnh hưởng nặng của bão lũ như Đà Nẵng – Vượt qua bão lũ, Huế – Vượt qua bão lũ, Quảng Nam – Vượt qua bão lũ…. Đây là nơi kết nối bà con trong mùa lũ, tạo điều kiện để người dân trao đổi, giao lưu về kinh nghiệm ứng phó thiên tai, thông tin cứu hộ… Tính đến nay mỗi nhóm ở các tỉnh thành đều có hơn 1.000 thành viên và đang tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.

Nỗ lực của Zalo đã được các cơ quan chức năng đánh giá cao. Vừa qua, Zalo đã nhận được thư cảm ơn đầy trân trọng của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vì đã đưa thông tin kịp thời, nhanh chóng đến người dân, giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão lũ gây ra. Trong thư, ông Trần Quang Hoài – Phó ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai nhấn mạnh tinh thần hỗ trợ của Zalo là tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết chung sức vì cộng đồng.

Previous articleViettel IDC là nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu data center tốt nhất châu Á
Next articleTương lai Win-Win: trạm điện trong kỷ nguyên 5G, dùng năng lượng xanh hướng đến phát triển bền vững

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here