Home Công nghệ số Xuất hiện trình duyệt hỗ trợ tải video, lọc quảng cáo cực...

Xuất hiện trình duyệt hỗ trợ tải video, lọc quảng cáo cực xịn, đủ sức đánh bại Safari của Apple trên iPhone

0

Xuất hiện trình duyệt hỗ trợ tải video, lọc quảng cáo cực xịn, đủ sức đánh bại Safari của Apple trên iPhone

iOS14 được phát hành cũng là lúc người dùng được quyền lựa chọn trình duyệt mặc định cho chiếc iPhone của mình thay vì “auto” Safari như cũ. Thật bất ngờ khi Việt Nam có một sản phẩm trình duyệt đủ sức cạnh tranh với trình duyệt của Apple và thậm chí là còn có nhiều tính năng xịn sò hơn.

Cùng với sự ra đời của chiếc iPhone đầu tiên, Safari cũng nghiễm nhiên trở thành trình duyệt mặc định trên mọi thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, do nhu cầu của người dùng, mới đây Apple đã phải thay đổi chính sách này. Theo đó, kể từ iOS 14, người dùng có quyền tự chọn trình duyệt mặc định cho chiếc iPhone của mình. Và Cốc Cốc Mobile – một sản phẩm trình duyệt trên điện thoại di động thuần Việt 100% – đã trở thành ứng dụng Việt đầu tiên đạt đủ các điều kiện nghiêm ngặt của ông lớn này.

Với các tính năng đi kèm hấp dẫn và hữu ích như lọc quảng cáo, tải nhanh,… Cốc Cốc Mobile được xem là trình duyệt lý tưởng đáp ứng các nhu cầu tại thị trường Việt Nam. Chúng ta hãy cùng làm một bài so sánh nhỏ giữa Cốc Cốc Mobile và Safari để kiểm chứng nhé!

Khả năng lọc quảng Cáo của Cốc Cốc và Safari

Điểm giống nhau ở cả 2 trình duyệt này là khả năng lọc các cửa sổ quảng cáo tự động bật lên.

Tuy nhiên, khi thử nghiệm với hai trang web xem phim nổi tiếng, quảng cáo xuất hiện khắp nơi trên trình duyệt Safari. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm xem phim, mà còn dẫn đến khả năng bị dính mã độc. Trong khi đó, Cốc Cốc Mobile với tính năng lọc quảng cáo có thể ẩn những quảng cáo không liên quan, mang lại trải nghiệm xem phim và lướt web cực mượt tới người dùng.

 Tải nhạc, video trên Cốc Cốc Mobile & Safari

Như bạn đã biết, Safari không hỗ trợ tải video. Nếu bạn muốn tải video, bạn phải sử dụng thông qua các trang web bên thứ 3 với nhiều bước phức tạp. Tuy nhiên, khi sử dụng Cốc Cốc Mobile, bạn có thể làm việc đó một cách dễ dàng. Ví dụ, khi bạn lướt Facebook và thấy video yêu thích, bạn chỉ cần chọn Tải về là xong.

Ngoài ra, trên Cốc Cốc Mobile, bạn còn có thể nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình. Đây là tính năng cực kì tiện lợi, giúp bạn vừa xem video vừa làm các công việc khác.

Đọc tin tức mới trên Cốc Cốc Mobile & Safari

Như bạn đã biết, Safari không hỗ trợ tính năng gợi ý tin tức mới. Bạn phải tự truy cập những trang tin tức mà bạn biết để xem. Vì vậy, nếu bạn muốn đọc tin tức mới mỗi ngày, bạn có thể tham khảo tính năng Đọc tin của Cốc Cốc.

Tính năng này giúp bạn cập nhật tin tức liên tục với đa dạng chủ đề như: Xã hội, đời sống, kinh tế, thể thao, xe, công nghệ, giáo dục,… Bên cạnh đó, Cốc Cốc Đọc Tin vừa mới bổ sung thêm phần chức năng Tùy biến, giúp hiển thị nội dung tập trung xoay quanh các lĩnh vực mà bạn yêu thích. Do đó, việc đọc tin cũng trở nên dễ dàng, thuận tiện và đáp ứng chính xác nhu cầu của bạn hơn.

Giao diện Cốc Cốc Mobile và Safari

Về giao diện Trang chủ, Safari cho bạn cảm giác đơn giản chỉ bao gồm thanh địa chỉ và các trang web thường truy cập, phù hợp với người dùng theo phong cách tối giản, không cầu kì, và chỉ sử dụng trình duyệt để phục vụ nhu cầu truy cập trang web.

Trái lại, giao diện Cốc Cốc mang đến cái nhìn trẻ trung hơn với hình nền được thay đổi theo các dịp đặc biệt. Ngoài thanh địa chỉ tích hợp tìm kiếm của Google và các trang web hay truy cập, bạn còn có thể đọc tin tức, âm nhạc được cập nhật mới nhất ngay tại trang chủ.

Cụ thể, tab Âm Nhạc cho phép bạn nghe nhạc trực tiếp bằng trình duyệt khi lướt web, với các bài hát thịnh hành được cập nhật liên tục.

Về phần giao diện Cài đặt của Safari, bạn phải vào phần cài đặt bên trong máy. Nếu người dùng không rành công nghệ, họ sẽ khó biết để sử dụng.

Trong khi đó, phần Cài đặt của Cốc Cốc hiển thị sẵn ở góc phải màn hình với hình bánh răng nên rất dễ nhận biết.

Qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy Cốc Cốc Mobile là lựa chọn tốt để thay thế Safari. Trình duyệt này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và thú vị, phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng hằng ngày của bạn chứ không đơn thuần là một cánh cổng kết nối Internet thông thường.

Để sử dụng thêm nhiều tính năng hữu ích, bạn có thể truy cập và tải Cốc Cốc Mobile theo link bên dưới:

 

● Cốc Cốc cho iOS

● Cốc Cốc cho Android

Tải trực tiếp từ Website Cốc Cốc

Previous articleRealme C20 trang bị pin “khủng” 5.000mAh, camera làm đẹp bằng AI, giá 2,7 triệu
Next articleMobiFone, UBND Tỉnh Hà Giang, Tổng cục Du lịch Việt Nam hợp tác phát triển du lịch thông minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here