Home Tin tức Xiaomi bán chính hãng do DGW phân phối không dùng Baidu Map

Xiaomi bán chính hãng do DGW phân phối không dùng Baidu Map

0
xiaomi-mi4-1
(mobilereview.vn)

Trước thông tin về điện thoại Xiaomi có phần mềm chứa bản đồ hình “đường lưỡi bò”, Công ty cổ phần Thế Giới Số (DGW) đã chủ động gửi công văn giải trình đến Bộ TT&TT và Sở TT&TT tại TP.HCM. Đồng thời, DGW cũng đã mời Sở Thanh tra và Cơ quan Chức năng xuống kho hàng của DGW để kiểm tra, làm rõ sự việc khách quan hơn.

Đoàn thanh tra Sở TT&TT và PC 46 đã kiểm tra ngẫu nhiên 7 điện thoại Xiaomi của 4 model do DGW phân phối gồm: Redmi Note 4, Redmi 4A, Redmi 4X và Mi Mix. Kết quả kiểm tra cho thấy tất cả điện thoại này đều là phiên bản quốc tế, dùng phần mềm Google Maps và không có bản đồ hình “đường lưỡi bò”.

Các điện thoại Xiaomi do DGW phân phối đều có dán nhãn hợp quy theo quy định, bên ngoài vỏ hộp. Ngoài ra, Đoàn thanh tra đã chủ động trực tiếp kiểm tra thêm 2 điện thoại Xiaomi ngoài thị trường. Trong đó, 1 điện thoại Redmi Note 4 mua tại Nguyễn Kim (có dán tem của DGW) sử dụng phần mềm định vị Google Maps, không chứa hình ảnh đường lưỡi bò; 1 Xiaomi Redmi Note 4, qua kiểm tra, không phải do DGW phân phối, có cài đặt sẵn phần mềm định vị Baidu Maps, trên phần mềm này có hình ảnh “đường lưỡi bò”, thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia.

Bài "Xiaomi bán chính hãng do DGW phân phối không dùng Baidu Map" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleLG giới thiệu dòng TV cao cấp năm 2017
Next articleNhững điều thống kê thú vị về Windows 10

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here