Home Công nghệ số Workshop: Tối ưu ngân sách nhờ quản lý tốt chiến dịch quảng...

Workshop: Tối ưu ngân sách nhờ quản lý tốt chiến dịch quảng cáo số

0

Quảng cáo số (digital ads) là xu hướng chính được các doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đầu tư hiệu quả. Liệu rằng quảng cáo đã chạm đến được khách hàng mục tiêu? Kênh quảng cáo nào đang mang lại doanh thu cao nhất, kênh nào không hiệu quả?

Mỗi kênh quảng cáo (Facebook, Google,…) đều có những đặc trưng riêng về đối tượng khách hàng (hành vi, thói quen sử dụng), các hình thức quảng cáo cũng như cách thức các quảng cáo tác động lên đối tượng,… Dựa trên đối tượng khách hàng và mục tiêu quảng cáo, doanh nghiệp sẽ lựa chọn kênh quảng cáo và chiến lược riêng phù hợp cho từng kênh.

Điển hình như trên Facebook, nếu mục tiêu là tìm kiếm khách hàng mới, đầu tiên doanh nghiệp cần phác thảo chân dung khách hàng mới mà doanh nghiệp muốn tiếp cận. Ví dụ như doanh nghiệp kinh doanh tour muốn quảng cáo đến đối tượng là nam và nữ, tuổi từ 25-50, sống tại TP.HCM, thích đi du lịch, like các page về du lịch trên Facebook,… từ đó Facebook sẽ đưa quảng cáo tiếp cận những người dùng thỏa mãn điều kiện và doanh nghiệp sẽ biết được chính xác có bao nhiêu người có thể tiếp cận.

Xây dựng hệ thống tracking cho phép doanh nghiệp kiểm soát ngân sách chiến dịch quảng cáo số chi tiết đến từng đồng và biết được mức độ quan tâm của khách hàng tiềm năng đối với từng mẫu quảng cáo cụ thể. Hơn thế nữa, tỉ lệ % khách hàng thất thoát cũng sẽ nêu rõ vấn đề đang gặp phải ở đâu và cần tối ưu ở khâu nào. Nhờ vậy, việc tính toán hiệu quả kinh doanh, tỉ lệ hoàn vốn (ROI) hay lợi nhuận có được từ quảng cáo cũng trở nên rõ ràng hơn.

Chẳng hạn một shop hoa tươi đang cần quảng cáo những mẫu hoa mới. Từ kết quả các chỉ số trên Google Analytics, chủ shop hoa sẽ biết được khách hàng sau khi truy cập trang web từ mẫu quảng cáo hoa nào, khách hàng chọn mua hoa nào, có gọi điện đặt hoa không hay thoát khỏi trang,…Nếu khách nhấp vào quảng cáo để truy cập vào trang web và thoát khỏi trang thì doanh nghiệp cần xem xét lại nội dung của trang web: tốc độ tải trang có nhanh không? Hình ảnh có đủ chất lượng chưa? Nội dung giới thiệu ý nghĩa của hoa có đủ ấn tượng để hấp dẫn khách mua hàng chưa?…

Từ kết quả tracking hiệu quả quảng cáo số, doanh nghiệp sẽ hiểu rõ và điều chỉnh ngân sách ở từng kênh sao cho phù hợp. Ở những kênh có tỉ lệ ROI cao, doanh nghiệp cần đầu tư nhiều hơn. Ở những kênh có tỉ lệ ROI thấp doanh nghiệp cần xem xét giảm bớt ngân sách hoặc loại bỏ các kênh này nếu không cần thiết.

Một vấn đề quan trọng khác mà đa số các doanh nghiệp bỏ qua đó là thu thập và lưu trữ data. Đa phần các doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào các khách hàng đang có nhu cầu hiện tại mà đã vô tình bỏ quên một lượng lớn khách hàng đầy tiềm năng khác là những người đã tiếp cận quảng cáo, xem qua quảng cáo hay truy cập vào trang web nhưng chưa mua hàng,… Bạn có bao giờ tự hỏi rằng lượng data đó là bao nhiêu? Nó đang nằm ở đâu? Bạn có đang lưu giữ hay ai đang giữ?

Để thu thập và lưu trữ data, doanh nghiệp cần gắn tag chính xác cho từng bước trong hành trình dẫn khách hàng đến “tham quan” website. Data sẽ được phân loại và lưu trữ theo tag, từ đó doanh nghiệp sẽ chọn được thông điệp phù hợp cho các quảng cáo tiếp theo để tiếp cận các nhóm data này nhằm tăng tỉ lệ mua hàng.

Nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quản lý quảng cáo số, Mắt Bão đã tổ chức buổi workshop “Tối ưu ngân sách nhờ quản lý tốt chiến dịch quảng cáo số” dành cho chủ doanh nghiệp và các marketer để cùng nhau phân tích, thảo luận chuyên sâu về các vấn đề họ đang gặp phải trong quá trình chạy quảng cáo cũng như tìm ra giải pháp nâng cao hiệu quả các chiến dịch. Buổi workshop do Mắt Bão tổ chức hàng tháng tại TP.HCM và Hà Nội, đăng ký tại https://www.matbao.net/thong-tin-workshop.html

Previous articleOppo F11/F11Pro đạt gần 35.000 đơn đặt hàng sau 10 ngày ra mắt
Next articleỨng dụng gọi xe BE tài trợ Đội tuyển Bóng đá Quốc gia 3 năm (2019-2022)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here