Home Tin tức Windows 8.1 và cơ hội cho các nhà phát triển

Windows 8.1 và cơ hội cho các nhà phát triển

0
Windows-Phone-8.1-Store-Microsoft-Build-2014-Screencap-014
(mobilereview.vn)

Ngày 3/4/2014, tại sự kiện dành cho các nhà lập trình và phát triển phần mềm ứng dụng “Build 2014” tổ chức tại San Francisco, Microsoft đã ra mắt những tính năng tiên tiến mới cho Windows, bao gồm Windows Phone 8.1 và nền tảng toàn diện cho phát triển ứng dụng.

Windows-Phone-8.1-Store-Microsoft-Build-2014-Screencap-014

Microsoft giới thiệu chi tiết những cơ hội phát triển mới trên nền tảng Windows. Bằng việc tối đa hóa cơ hội trên phạm vi rộng nhất về mặt thiết bị và dịch vụ, Microsoft đã tiếp tục nhấn mạnh cam kết liên tục hỗ trợ tới các đối tác và cộng đồng phát triển giải pháp. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Nokia đã ra mắt ba smartphone Lumia Windows Phone 8.1 mới: Lumia 930, Lumia 635 và chiếc điện thoại 2 SIM đầu tiên – Lumia 630. 

Ông Terry Myerson, Phó Chủ tịch Khối Hệ điều hành Microsoft chia sẻ: “Sự kiện hôm nay minh chứng cho công cuộc đổi mới liên tục của Windows theo phương thức đem lại lợi ích cho không chỉ khách hàng mà là cả đối tác và các nhà phát triển ứng dụng của chúng tôi. Cam kết của Microsoft là giúp Windows ngày càng cá nhân hóa và dễ tiếp cận hơn, đồng thời đảm bảo tạo ra hệ sinh thái phong phú nhất nhờ hợp tác ngày một chặt chẽ hơn với các đối tác trong ngành công nghiệp”.

Windows Phone 8.1 sẽ tiếp cận thay cho Windows Phone 8 trong vài tháng tới. Phiên bản này cũng bắt đầu được cài đặt sẵn trên những máy điện thoại mới trong tháng này. Cortana sẽ được ra mắt sớm tại Mỹ như bản Beta, tại Anh và Trung Quốc trong nửa sau của năm 2014 và các quốc gia khác vào năm 2015. Những lập trình viên đã đăng kí có thể cập nhật điện thoại của họ lên Windows Phone 8.1 trong tháng này. Bản cập nhật Windows 8.1 rất dễ dàng sử dụng, chạy tốt trên nhiều nền tảng thiết bị.

Microsoft cũng đã công bố những cải tiến của Visual Studio 2013 Update 2 Release Candidate để lập trình viên có thể xây dựng các ứng dụng sử dụng được trên toàn bộ các thiết bị Windows. Trong số những năng lực mới, với việc giới thiệu các dự án toàn cầu, các lập trình viên có thể tạo ra các ứng dụng dễ dàng tối ưu hóa nhằm tận dụng đầy đủ sự ưu việt của các thiết bị Windows. Dự án phổ quát cho phép các lập trình viên sử dụng khoảng 90% mã, trên một hệ thống đóng gói duy nhất, và một giao diện người dùng thông thường để đưa ra ứng dụng cho điện thoại, máy tính bảng và máy tính cá nhân.

Bài "Windows 8.1 và cơ hội cho các nhà phát triển" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Để nâng cao trải nghiệm Windows cho lập trình viên, Microsoft đã công bố bản cập nhật cho Windows Store để cải tiến việc tìm kiếm ứng dụng và lưu hành tiền tệ. Người dùng cũng có thể mua ứng dụng dễ dàng hơn nhờ tìm kiếm cải tiến và có thêm đề cử từ các cá nhân. Ngoài ra, cuối tuần này, Microsoft sẽ phát hành phiên bản tiếp theo của Windows App Studio, một công cụ dựa trên web cho người dùng “không phải lập trình viên” giúp họ xây dựng các ứng dụng Windows cống hiến cho dự án này.

Nhằm giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng Windows sáng tạo với giao diện người dùng tự nhiên, Microsoft chia sẻ kế hoạch Kinect for Windows v2, ra mắt vào mùa hè này, với cảm biến và SDK mới – cho phép các lập trình viên lần đầu tiên tạo ra các ứng dụng Windows Store, với bộ cảm biến Kinect. Kinect for Windows v2 cảm biến, đưa ra các khả năng tiên đoán, phản ứng và trực quan chính xác hơn. Các công ty đối tác và lập trình viên, ví dụ như Bệnh viện Reflexion và Freak’n Genius, đã phát triển được những sản phẩm tuyệt vời nhờ Kinect for Windows v2 bản Preview.

Previous articleHonda PCX150 2015 mới, kiểu dáng thanh lịch
Next articleKaspersky Lab tặng 500.000 bản quyền KIS for Android

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here