Home Công nghệ số VTV Digital & Cốc Cốc hợp tác phân phối nội dung...

VTV Digital & Cốc Cốc hợp tác phân phối nội dung truyền hình số

0

Hà Nội, ngày 02/tháng 12/2020) VTV Digital và Cốc Cốc đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm phát huy tiềm năng của hai bên trong việc thúc đẩy chuyển đổi số, phân phối nội dung truyền hình tới người dùng Internet Việt Nam thông qua nền tảng trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Theo đó, VTV Digital đóng vai trò là đơn vị sản xuất và cung cấp các nội dung chất lượng và đáng tin cậy mang thương hiệu của Đài truyền hình Việt Nam. Trong khi đó, Cốc Cốc, với lợi thế về mặt công nghệ, sẽ là đơn vị phụ trách phát triển hệ thống phân phối các nội dung này lên nền tảng số. Ngoài ra, hai bên cũng xác định là đối tác tin cậy trong việc hỗ trợ đưa thông tin và quảng bá hình ảnh, thương hiệu trên các nền tảng nội dung và công nghệ mà mỗi bên đang sở hữu.

Cụ thể, VTV Digital và Cốc Cốc sẽ nghiên cứu và triển khai các sản phẩm chung sau:

Gợi ý video theo sở thích của người dùng:
Tính năng được tích hợp ngay trên tab mới của trình duyệt Cốc Cốc, gợi ý những video mới nhất, thịnh hành nhất của VTV theo từng chủ đề mà người dùng quan tâm.

Cung cấp tin tức chính thống, kịp thời:
Thông qua trang đọc tin trên trình duyệt Cốc Cốc, người dùng sẽ có cơ hội tiếp cận với các nội dung tin tức chính thống, nóng hổi của VTV.

Tích hợp tính năng xem truyền hình trực tiếp:
Người dùng có thể thưởng thức trực tiếp các nội dung truyền hình của VTV qua tính năng xem lại ngay trên trình duyệt Cốc Cốc.

Chia sẻ về hợp tác này, Nhà báo Lê Quang Minh – Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital) – Đài truyền hình Việt Nam cho biết: “Trên lộ trình đổi mới mô hình sản xuất và phát triển nội dung số, VTV Digital mong muốn tìm kiếm những đối tác chất lượng và tin cậy để đồng hành cùng VTV trong việc phân phối các nội dung truyền hình trên các nền tảng số một cách hiệu quả. Chúng tôi nhận thấy Cốc Cốc là một đối tác như vậy khi sở hữu trình duyệt với 25 triệu người dùng Internet tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng với thế mạnh vượt trội của cả hai bên, việc hợp tác sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, giúp khán giả có thể dễ dàng tiếp cận được với kho nội dung phong phú của Đài THVN trên môi trường số”

Đặt nhiều kỳ vọng vào dự án hợp tác mới này, đại diện Cốc Cốc – bà Đào Thu Phương – P.TGĐ Cốc Cốc chia sẻ: “Với việc hợp tác cùng VTV Digital, Cốc Cốc hy vọng có thể phát huy những tài nguyên công nghệ sẵn có cũng như lợi thế của một trình duyệt nội địa hàng đầu để phân phối kho nội dung khổng lồ hấp dẫn, tin cậy từ Đài truyền hình quốc gia tới người dùng Internet cả nước, đảm bảo thỏa mãn nhu cầu cập nhật thông tin, giải trí của các nhóm đối tượng khán giả khác nhau. Chúng tôi kỳ vọng rằng người dùng của Cốc Cốc sẽ có cơ hội tiếp cận các nội dung truyền hình số một cách chủ động hơn.”

Cùng hướng tới một mục tiêu lớn hơn, VTV Digital và Cốc Cốc mong muốn sẽ hỗ trợ nhau xây dựng nền tảng đầu tiên trong việc thúc đẩy phân phối nội dung truyền hình, góp phần vào yêu cầu cấp thiết của chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here