Home Tin tức VNPT VinaPhone khai trương thêm 2 Data Center hiện đại

VNPT VinaPhone khai trương thêm 2 Data Center hiện đại

0
Khach hang chia se sau ky ket
(mobilereview.vn)

Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone) đã khai trương 2 Trung tâm dữ liệu tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long – Hà Nội và Khu chế xuất Tân Thuận – TP.HCM theo tiêu chuẩn Tier 3.

Khach hang chia se sau ky ket

Mỗi IDC của VNPT VinaPhone được xây dựng với quy mô diện tích sàn lên tới 10.000m2; Các thiết bị như trạm biến áp, máy phát điện, UPS, cáp backbone… đều phải có dự phòng ít nhất N+1; Thời gian hoạt động (uptime) tối thiểu đạt 99,982%; Thời gian hệ thống ngừng (downtime) tối đa 1,6 giờ/năm. Hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp FM200, kèm theo hệ thống cảnh báo khói độ nhạy cao không gây ra ảnh hưởng xấu với vật dụng, máy móc trong khu vực được chữa cháy… Hệ thống kiểm soát khép kín bằng IP camera và hệ thống chống đột nhập, cung cấp thông tin hình ảnh liên tục để đảm bảo an ninh. 

Bài "VNPT VinaPhone khai trương thêm 2 Data Center hiện đại" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Đặc biệt, IDC của VNPT VinaPhone được xây dựng với khả năng bảo trì đồng thời. Nghĩa là có thể bảo trì mà không gây ra bất kì sự cố gián đoạn dịch vụ nào. Để thực hiện được điều đó, hệ thống nguồn điện được cung cấp ổn định từ các cặp lưu điện UPS APC; điện dự phòng được cấp từ 02 hệ thống máy phát điện công suất lớn hoạt động dự phòng N+1, công suất mỗi máy phát 2145 KVA chạy dầu Diesel chứa trong bể dầu riêng đảm bảo duy trì hoạt động của trung tâm hết công suất trong 72h mà không cần tiếp nhiên liệu. Nhờ đó dữ liệu của khách hàng sẽ được bảo vệ an toàn trong mọi tình huống, bao gồm cả sự cố phát sinh đột xuất cũng như bảo trì định kỳ. 

Trung tâm dữ liệu của VNPT VinaPhone cung cấp các đa dạng dịch vụ bao gồm: Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ (VNPT Colocation); Thuê máy chủ vật lý dùng riêng (VNPT Dedicated Server); VNPT Email; VNPT Webhosting; Máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây (VNN Cloud); Dịch vụ Quản trị dịch vụ (Managed Service)… 

VNPT VinaPhone đã có một hệ thống 8 Trung tâm dữ liệu đặt tại các thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, sẵn sàng đáp ứng tốt nhất nhu cầu thuê/mua dịch vụ CNTT của các cơ quan thuộc Chính phủ, Bộ ngành và khách hàng doanh nghiệp. Theo tính toán, với dung lượng của hai IDC mới này, VNPT VinaPhone có thể đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu về máy chủ, lưu trữ dữ liệu của các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước, chính quyền tại Việt Nam.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here