Home Công nghệ số Viễn thông VNIF “Đưa Internet về làng” tại Long An

VNIF “Đưa Internet về làng” tại Long An

0
Bá -Éoán Thßï Thy Lan thánh vin B-ÉH quß VNIF trao tßng míy cho Hißçu Tr߃ng trßng tißâu hßìc Tón Thánh 2
(mobilereview.vn)

Quỹ Cộng đồng Internet Việt Nam (VNIF) thuộc Công ty CP VNG tiếp tục hành trình “Đưa Internet về làng” bằng việc trao 40 bộ máy tính có tổng giá trị gần 400 triệu đồng về với huyện Mộc Hóa, Long An.

Bá -Éoán Thßï Thy Lan thánh vin B-ÉH quß VNIF trao tßng míy cho Hißçu Tr߃ng trßng tißâu hßìc Tón Thánh 2

 

Trong đó, trao 17 bộ cho trường Tiểu học Tân Thành, 10 bộ cho UBND huyện Mộc Hóa và 13 bộ cho Bộ đội biên phòng tỉnh Long An.
Mộc Hóa là một huyện vùng sâu, giáp biên giới Campuchia, thuộc khu vực Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An mới được chia tách nên cơ sở vật chất và đời sống của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Những bộ máy tính có thiết bị chuyên dùng hỗ trợ kết nối mạng Internet này sẽ góp phần phục vụ đắc lực cho công tác chuyên môn, công tác giảng dạy và học tập của cán bộ và nhân dân nơi đây.

Các chiến sĩ ở 11 Đồn Biên phòng của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An cũng được các kỹ sư của Quỹ VNIF lắp đặt máy tính và hướng dẫn sử dụng. Không chỉ tặng máy tính, với việc đã cài đặt sẵn một số phần mềm và chương trình tin học ứng dụng hữu ích như: ứng dụng văn phòng, tiếng Anh… Quỹ VNIF hy vọng sẽ hỗ trợ các chiến sĩ biên phòng nhiều hơn trong việc rèn đức, luyện tài, đặc biệt là bắt kịp với những xu hướng công nghệ của thời đại.

Ông Hồ Văn Dân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An, chia sẻ:”Món quà Quỹ VNIF tặng cho Long An thực sự có ý nghĩa. Đó không chỉ đơn thuần là những chiếc máy tính, mà là tri thức, là tình người trong cuộc sống hiện đại. Tôi rất mong các đơn vị được trao tặng sẽ sử dụng tốt trang thiết bị máy tính, ứng dụng hiệu quả các tri thức công nghệ thông tin vào công tác, học tập cũng như cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi thực sự xúc động và ghi nhận những món quà và tấm lòng của VNIF đã đồng hành cùng địa phương, đồng thời mong muốn VNIF tiếp tục những hành động đẹp này để hỗ trợ thêm cho các địa phương còn khó khăn trong tỉnh Long An nói riêng và trong cả nước nói chung”.

Bài "VNIF "Đưa Internet về làng" tại Long An" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Đây là chương trình thứ 4 của Dự án “Đưa Internet về làng” mà VNIF triển khai với mong muốn mang Internet tới những địa phương còn chưa có điều kiện tiếp cận, tạo cơ hội cho những người dân nông thôn, đặc biệt là các em học sinh được hưởng lợi ích từ những kho kiến thức vô tận trên Internet; đồng hành cùng các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam trong việc tiếp cận với kiến thức hiện đại mà Internet mang lại. Được biết, 3 chương trình trước của Dự án đã diễn ra tại huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn, huyện Đăk Song tỉnh Đắk Nông, huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An. Tổng trị giá của các chương trình “Đưa Internet về làng” do VNIF tổ chức hiện đã lên đến hơn 815.000.000 đồng.

Previous articleXe máy điện Terra Motors có giá gần 90 triệu đồng
Next articleTrình diễn 3D Mapping tại Dinh Thống Nhất ngày 11/10

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here