Home Tin tức VNG cung cấp giải pháp xác thực khách hàng điện tử TrueID...

VNG cung cấp giải pháp xác thực khách hàng điện tử TrueID cho VietCapital Bank

0

Ngày 10/6, Công ty Cổ phần VNG (VNG) và ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc sử dụng giải pháp TrueID để xác thực thông tin khách hàng tự động cho hệ thống ngân hàng.

TrueID là giải pháp xác thực định danh người dùng tự động (eKYC) qua ứng dụng di động, được đội ngũ kỹ sư của VNG xây dựng trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo, nhận diện gương mặt và nhận diện kí tự quang học.

Các tính năng chính của TrueID là nhận dạng dấu hiệu giả mạo giấy tờ tuỳ thân, rút trích thông tin – (OCR), nhận diện khuôn mặt, và nhận biết người thực trong hình selfie. Đây là giải pháp eKYC Make-in-Vietnam với độ chính xác và khả năng chống gian lận hàng đầu được cung cấp ra thị trường hiện nay. Đồng thời, toàn bộ dữ liệu sẽ được xử lý và lưu trữ tại máy chủ của các ngân hàng trong nước, đảm bảo tính bảo mật thông tin cho người dùng.

Tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh (phải) và Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Bản Việt Lê Văn Bé Mười tại lễ ký kết.

Ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc VNG cho biết: eKYC đã được triển khai rộng rãi và trở thành tiêu chuẩn của ngành ngân hàng và tài chính nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Giải pháp TrueID sẽ giúp các ngân hàng như Bản Việt quản lý người dùng của mình một cách thông minh, chính xác, bảo mật và hiệu quả, từ đó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho cả ngân hàng lẫn khách hàng; tăng độ tin cậy cho dịch vụ ngân hàng và cải thiện rõ rệt trải nghiệm người dùng.

Ông Lê Văn Bé Mười, Phó Tổng Giám Đốc Ngân hàng Bản Việt chia sẻ: “Giải pháp TrueID xác thực định danh người dùng tự động qua ứng dụng di động sẽ góp phần gia tăng trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng ngay các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. True ID không chỉ rút ngắn quá trình cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng như mở tài khoản thanh toán trực tuyến, dịch vụ thẻ, dịch vụ ngân hàng điện tử… mà còn rất an toàn và tiện lợi. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng nhiều dịch vụ tài chính khác của Bản Việt, công ty fintech hợp tác ngân hàng Bản Việt một cách thuận lợi và dễ dàng hơn.”

Trên thực tế, TrueID đã được thử nghiệm và ứng dụng trên tập dữ liệu lớn và đa dạng của ví điện tử ZaloPay từ năm 2018. Thỏa thuận hợp tác sử dụng giải pháp TrueID để xác thực thông tin khách hàng điện tử cho thấy nỗ lực của VNG và Ngân hàng Bản Việt trong việc giúp người dùng tăng khả năng tiếp cận tài chính số và các dịch vụ trực tuyến khác trong tương lai, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

 

Previous articleSony ra mắt tai nghe Extra Bass Wireless WF-XB700, khuyến mãi đặt hàng từ 15-25/6
Next articleVí điện tử Moca khuyến nghị người dùng xác thực thông tin trước ngày 7/7/2020

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here