Home Uncategorized Viettel Post khai trương Trung tâm Logistics giám sát, xử lý hoàn...

Viettel Post khai trương Trung tâm Logistics giám sát, xử lý hoàn toàn tự động

0

Trung tâm Logistics miền Nam được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại hiện nay trong vận hành và giám sát, gắn với hai trung tâm chính là chia chọn và Fulfillment (trung tâm hoàn tất đơn hàng).

Sáng 24/1, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã khai trương Trung tâm Logistics miền Nam tại Quận 12, TP.HCM. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển mới của Viettel Post trong lộ trình chuyển dịch từ chuyển phát trở thành Tổng công ty Logistics dựa trên nền tảng công nghệ cao vào năm 2025.

Ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post cho biết: “Tại Việt Nam, hiện doanh nghiệp logistics nước ngoài đang kiểm soát đến 80% dòng chảy hàng hóa. Nếu chúng ta không thay đổi, vươn mình, làm chủ về công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh trên trường quốc tế, một ngày nào đó các doanh nghiệp Việt Nam sẽ “biến mất” trên chính đất nước mình.”

Trong trung tâm Fulfillment, Viettel Post cung cấp đầy đủ các dịch vụ gồm: nhập hàng vào kho, lưu kho, xử lý đơn hàng, dán nhãn, xuất hàng, chia chọn, vận chuyển bằng việc ứng dụng công nghệ robot AGV vận chuyển hàng hóa và lưu trữ tự động, sắp xếp hàng hóa và điều phối đơn một cách ngẫu nhiên dựa theo tối ưu đường đi. Dịch vụ hoàn tất đơn hàng sẽ cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng, đặc biệt là khách hàng kinh doanh thương mại điện tử. Khách hàng chỉ cần tập trung vào bán hàng, toàn bộ các khâu hậu cần sẽ được Viettel Post thực hiện một cách tự động để đưa hàng đến tay khách hàng một cách nhanh nhất.

Tại trung tâm chia chọn, hệ thống băng chuyền chia chọn tự động có công suất 42.000 bưu phẩm/giờ. Đây là hệ thống duy nhất tại Việt Nam tích hợp được chia tự động hàng nặng đến 50kg và hàng nhỏ trên cùng một kịch bản chia do Viettel Post làm chủ sáng kiến và công nghệ. Hàng hóa sau khi được chia chọn qua trung tâm Logistics này sẽ được kết nối đến khách hàng hoàn toàn tự động.

Bên cạnh đó, việc kiểm soát an ninh và giám sát tại trung tâm Logistics miền Nam cũng được ứng dụng công nghệ AI để giám sát luồng vận hành vào – ra duy nhất, nhận diện người vào, xe vào; tự động cảnh báo khói, cháy nổ trong kho.

Theo ước tính của Viettel Post, Trung tâm Logistics miền Nam giảm thời gian toàn trình kết nối bưu phẩm đến 6 giờ, tỷ lệ sai sót trong chia chọn gần như bằng không, tối ưu 91% nhân lực và cung cấp giải pháp hoàn tất đơn hàng tự động cho khách hàng, giúp cắt giảm chi phí logistics, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh logistics Quốc gia.

 

Previous articleSiêu phẩm Galaxy S21 series đầu tiên được giao cho khách hàng tại FPT Shop
Next article30% người dùng đặt Galaxy S21 Plus, 70% đặt S21 Ultra tại hệ thống DiDongViet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here